Nga sắp đóng các tàu chiến lần đầu có trong lịch sử

(PLVN) - Các nhà máy đóng tàu của Nga trong ngày 16/7 sẽ tổ chức hạ thủy các tàu và tàu ngầm mới, hãng tin TASS dẫn một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng ngày 14/7 cho biết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

“Vào ngày 16/7, các nhà máy đóng tàu sẽ hạ thủy 2 tàu khu trục thuộc dự án 22350, 2 tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân đa năng Project 885M Yasen-M và lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân Nga là 2 tàu tấn công đổ bộ đa năng 23900”, nguồn tin tiết lộ.

Theo nguồn tin trên, các tàu khu trục thuộc dự án 22350 được nâng cấp sẽ được đóng tại Nhà máy đóng tàu Severnaya ở St. Petersburg thuộc Tập đoàn đóng tàu thống nhất. Các tàu này sẽ được đặt tên tạm thời là Đô đốc Yumashev và Đô đốc Spiridonov. 

Hiện tại, 4 tàu khu trục của Dự án 22350 và Dự án 22350 được nâng cấp đang ở các giai đoạn xây dựng khác nhau tại Nhà máy đóng tàu này.

Một trong số các tàu này là tàu Đô đốc Kasatonov đang chuẩn bị tham gia phục vụ trong Hải quân Nga. 

Còn các tàu ngầm hạt nhân đa năng thuộc Dự án 885M Yasen – M sẽ được đặt tại Nhà máy đóng tàu Sevmash ở Severodvinsk cũng thuộc Tập đoàn Đóng tàu thống nhất.

Hợp đồng xây dựng các tàu này đã được ký kết tại triển lãm vũ khí quốc tế Army-2019 diễn ra vào mùa hè năm 2019.

Các tàu tấn công đổ bộ đa năng sẽ được đóng tại Nhà máy đóng tàu Zaliv ở Kerch. Ban đầu, lễ khởi công đóng các tàu này được lên kế hoạch vào ngày 29/6 nhưng đã bị hoãn lại.

Một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng nói với hãng tin TASS rằng Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng trị giá 100 tỷ rúp (1,4 tỷ USD) về việc xây dựng 2 tàu sân bay trực thăng.

Các tàu tấn công đổ bộ thuộc  dự án 23900 dự kiến sẽ có lượng giãn nước 25.000 tấn và có chiều dài khoảng 220m. 

Các tàu chiến thuộc lớp này sẽ có khả năng mang theo hơn 20 máy bay trực thăng hạng nặng và vận chuyển tới 900 lính thủy đánh bộ. 

Không có tàu chiến nào thuộc lớp này trước đó được chế tạo ở Liên Xô hoặc Nga.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm