Nga sắp sản xuất hàng loạt hệ thống tấn công cùng lúc 10 tên lửa đạn đạo siêu thanh

(PLVN) - Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Liên bang Nga Denis Manturov cho biết, quá trình nghiên cứu và phát triển hệ thống phòng không S-500 hiện đang ở giai đoạn cuối.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn lời ông Mantorov cho biết, công việc nghiên cứu và phát triển đối với hệ thống phòng không nói trên đã sắp hoàn thành.

“Tôi đang nói về việc hoàn thành nghiên cứu và phát triển và bắt đầu bước sang giai đoạn sản xuất hàng loạt”, vị Bộ trưởng Nga cho hay.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, hệ thống phòng không S-500 sẽ đượcbàn giao cho lực lượng vũ trang từ năm 2020. 

Theo giới chức Nga, hệ thống S-500 hay Prometheus S-500 là hệ thống tên lửa phòng không đất đối không thế hệ mới. 

Tổ hợp tổng hợp này được thiết kế để đánh chặn tầm cao, với tiềm năng phòng thủ tên lửa được tăng cường và có khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo. 

Hệ thống đầy triển vọng này có khả năng tấn công không chỉ các mục tiêu đạn đạo mà còn có thể tiêu diệt cả các mục tiêu khí động học cũng như tên lửa hành trình.

Về mặt thông số kỹ thuật, giới chức Nga khẳng định, hệ thống S-500 có bán kính hủy diệt 600 km. 

Hệ thống này có khả năng phát hiện và tấn công đồng thời tới 10 mục tiêu đạn đạo siêu thanh có tốc độ bay lên tới 7 km/s, tức gấp 20 lần vận tốc âm thanh.

Hệ thống Prometheus S-500 còn có thể tiêu diệt các khối chiến đấu của tên lửa siêu thanh. Giới chức Nga khẳng định, với những đặc tính ưu việt như vậy, hệ thống S-500 sẽ vượt trội hơn đáng kể so với hệ thống S-400 hiện đang phục vụ trong lực lượng phòng không Nga và cả hệ thống phòng thủ tên lửa đối thủ Patriot 3 của Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm