Nga sắp thả tàu Ukraine bị bắt giữ ngoài khơi bờ biển Crimea?

(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko khẳng định Nga sẽ sớm thả tàu kéo Yany Kapu và các tàu bọc thép cỡ nhỏ Nikopol và Berdyansk của Ukraine đã bị bắt giữ gần eo biển Kerch hồi tháng 11/2018.

Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko.

Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko.

Theo hãng tin Ukrinform, trả lời báo chí, Ngoại trưởng Ukraine cho biết Ukraine và Nga hiện đang trong giai đoạn cuối cùng của việc chuyển giao các tàu này. 

“Các tàu đó sẽ sớm được trả lại. Bộ chỉ huy hải quân hiện đang thảo luận về các vấn đề kỹ thuật. Nhiệm vụ của Bộ Ngoại giao chúng tôi là tạo điều kiện để quá trình này hoàn tất”, ông Prystaiko nói.

Ngoại trưởng Ukraine cho biết thêm rằng Ukraine đã thông báo với phía Nga vị trí các tàu của Ukraine sẽ lưu lại và thời điểm chúng có thể được đưa đi.

Ngày 25/11/2018, lực lượng an ninh Nga ở ngoài khơi bờ biển Crimea đã nổ súng và bắt giữ 3 tàu của Hải quân Ukraine khởi hành từ Odesa và tiến đến Mariupol. 

Phía Nga cáo buộc các tàu này đã không tuân thủ hiệu lệnh của lực lượng chức năng Nga. 24 thủy thủ người Ukraine trên các tàu cũng đã bị bắt, trong đó có 3 người bị thương.

Ukraine và Nga vào ngày 7/9 vừa qua đã tiến hành trao đổi tù nhân theo định dạng 35 cho 35, trong đó 24 thủy thủ Ukraine bị bắt giữ trong vụ việc được trở về nhà.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Đọc thêm