Nga sẽ bàn giao 'rồng lửa' S-400 cho Ấn Độ

(PLVN) - Nga sẽ cung cấp các hệ thống tên lửa S-400 cho Ấn Độ trong 18 đến 19 tháng tới và New Delhi đã thanh toán một khoản tiền tạm ứng cho hợp đồng này, hãng tin TASS dẫn lời Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho hay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin trên, tuyên bố được ông Yuri Borisov đưa ra trong chương trình Moscow. Kremlin. Putin trên kênh truyền hình Rossiya-1 TV của Nga.

“Khoản tạm ứng theo hợp đồng đã được thanh toán và mọi thứ sẽ cung cấp tuân thủ nghiêm ngặt theo lịch trình. Thời gian ở đây là gần 18-19 tháng”, ông Vladimirov nói về khung thời gian thực hiện hợp đồng với Ấn Độ.

Trước đó, Nga và Ấn Độ đã giải quyết vấn đề về khoản tạm ứng của Ấn Độ để mua hệ thống tên lửa S-400 của Nga. Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự Nga cho hay hợp đồng S-400 sẽ được thực hiện theo các thỏa thuận đã đạt được và các văn bản đã ký kết giữa 2 bên.

Ấn Độ thông báo ý định mua hệ thống tên lửa đất đối không do Nga sản xuất vào năm 2015. Hợp đồng mua bán trị giá 5,43 tỷ USD giữa 2 bên đã được ký kết vào đầu tháng 10/2018, nhân chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Ấn Độ.

Theo hợp đồng, Nga sẽ cung cấp cho Ấn Độ 5 trung đoàn tên lửa S-400. Như vậy, Ấn Độ sẽ trở thành nước thứ 4 sau Belarus, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống S-400 của Nga.

S-400 là hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung và tầm xa mới nhất của Nga, đưa vào sử dụng năm 2007. 

Hệ thống này được thiết kế để tiêu diệt các máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo. S-400 có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách lên tới 400 km và ở độ cao tới 30 km dưới hỏa lực mạnh và gây nhiễu của địch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm