Nga sẽ có vaccine ngừa Covid-19 ngay trong tháng 8 này?

(PLVN) - Nga đang đặt mục tiêu trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới có vaccine ngừa virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 được phê duyệt, CNN trích dẫn các quan chức Nga, trong đó có người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev, cho biết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, kênh truyền hình CNN cho hay, các quan chức Nga nói với kênh này rằng họ đang hướng đến mục tiêu đến ngày 10/8 hoặc sớm hơn sẽ phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 do Viện Gamaleya có trụ sở tại Moscow tạo ra.

Theo hãng tin này, Người đứng đầu RDIF Kirill Dmitriev tỏ ra tự tin về Nga sẽ là nước đầu tiên có vaccine ngừa Covid-19. “Các nhà khoa học của chúng tôi không tập trung vào việc là người đầu tiên có vaccine mà là bảo vệ con người”, ông này nói.

Trước đó, Bộ Y tế Nga ngày 27/7 cho biết, giai đoạn thứ 2 của các thử nghiệm lâm sàng về vaccine ngừa Covid-19 do Trung tâm nghiên cứu dịch tễ học và vi trùng học Gamaleya phát triển đã sắp hoàn tất. Theo Bộ Y tế Nga, việc đăng ký vaccine trên của Nga sẽ được giải quyết sau khi các thử nghiệm kết thúc.

Giám đốc Trung tâm Alexander Gintsburg trước đó cho biết Trung tâm đã lên kế hoạch kết thúc giai đoạn thử nghiệm vaccine thứ 2 trước ngày 28/7. Giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga Kirill Dmitriyev sau đó cho hay giai đoạn thứ 2 của các thử nghiệm sẽ kết thúc vào ngày 3/8.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm