Tổng thống Ukraine Zelensky chỉ đạo về mua vaccine ngừa Covid-19

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng Ukraine phải là một trong những quốc gia đầu tiên có thể mua vaccine ngừa Covid-19 ngay khi vaccine này được sản xuất. 

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Theo tờ UNIAN, phát biểu trong một cuộc họp về các nỗ lực chống Covid-19 vào ngày 25/7, Tổng thống Ukraine cho hay, các cơ quan ngoại giao và các nguồn tin khác trên thế giới cho biết, vaccine ngừa Covid-19 đã được sản xuất ở một số nước.

“Ngay cả khi vaccine phải năm tới mới có sẵn, Ukraine phải là một trong những quốc gia đầu tiên mua nó. Chúng ta phải suy nghĩ về vấn đề này ngay bây giờ. Cả thế giới đang xếp hàng”, Văn phòng báo chí của Tổng thống Ukraine dẫn lời ông Zelensky tuyên bố. 

Bộ trưởng Y tế Ukraine Maksym Stepanov tại cuộc họp khẳng định, thực hiện chỉ thị của Tổng thống, ông sẽ tiến hành các cuộc tham vấn và giữ liên lạc với các công ty và nhà ngoại giao từ các quốc gia khác nhau đồng thời tiếp tục nghiên cứu thông tin liên quan.

Trước đó, Giám đốc cơ quan Y tế của Ukraine - Thứ trưởng Bộ Y tế nước này Viktor Liashko - nói rằng vaccine ngừa Covid-19 có thể xuất hiện vào mùa xuân tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm