Nga sẽ rút khỏi WTO?

(PLVN) - “Thật vô lý nếu Nga rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ở thời điểm hiện nay”, Bộ trưởng Bộ Công thương Nga Denis Manturov tuyên bố trong phát biểu các đại biểu tại Duma Nga ngày 10/6.

Bộ trưởng Bộ Công thương Nga Denis Manturov.

Bộ trưởng Bộ Công thương Nga Denis Manturov.

Theo TASS, trong phát biểu của mình, Bộ trưởng Nga nhấn mạnh việc Nga đã mất rất nhiều thời gian, gần 16 năm, để tham gia vào tổ chức trên. 

“Tất cả đều kỳ vọng vào các lợi ích và kết quả tối đa. Thật khó để tính toán kết quả về mặt giá trị. Thật không may, trong tình hình hiện tại trên thế giới, hầu như không mấy ai chú ý đến WTO và các quốc gia đã áp dụng các biện pháp ưu tiên.

Chúng ta cũng bảo vệ ngành công nghiệp của chúng ta bằng mọi cách có thể được áp dụng trong khuôn khổ các quy tắc văn minh có cân nhắc đến WTO.

Tôi không nghĩ rằng việc rút khỏi tổ chức này hiện nay là hợp lý vì chúng ta đã điều chỉnh theo những điều kiện đó”, ông Manturov nói khi trả lời câu hỏi của một trong các đại biểu.

Theo Bộ trưởng Nga, hiện nay, Nga có thể bảo vệ lợi ích của các doanh nghiệp trong nước .

“Khoảng 30 đơn đã được Nga nộp tại các tòa án WTO đang được xem xét. Việc xem xét là lâu nhưng ít nhất là một cơ hội như vậy tồn tại, chúng ta đã không có nó trước đây”, ông lưu ý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm