Nga tăng tầm bắn của tên lửa hành trình 'nhanh nhất thế giới'

(PLVN) - Ông Alexander Maxichev - Giám đốc Công ty Brahmos ở Nga – cho biết, tầm bắn của tên lửa hành trình Brahmos hiện đã vượt quá 400 km và đang hướng đến tầm bắn 500 km.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, trong một cuộc phỏng vấn, ông Maxichev cho biết, hiện nay, đơn vị sản xuất đã xác nhận tên lửa đạt phạm vi hoạt động 400 km. 

Tuy nhiên, Công ty Brahmos đang muốn tiếp tục tăng tốc độ của tên lửa thông qua việc tăng phạm vi hoạt động của nó. 

“Để tăng phạm vi hoạt động của tên lửa lên 500 km, chúng tôi cần tăng tốc độ. Hiện nay, tên lửa đã đạt tốc độ 2,8 mach (tức bằng 2,8 lần vận tốc âm thanh). Chúng tôi sẽ thông qua việc hiện đại hóa để tên lửa có thể đạt được tốc độ hơn 4,5 mach”, ông Maxichev nói.

Theo nhà sản xuất, BrahMos là tên lửa hành trình chống hạm nhanh nhất thế giới. Ngoài phiên bản chính, tên lửa này còn có phiên bản nhẹ hơn có tên BrahMos-NG có thể được phóng từ nhiều mẫu máy bay, trong đó có các máy bay chiến đấu loại MiG-29 do Nga sản xuất hay máy bay Tejas của Ấn Độ. 

Tên lửa này là sản phẩm của Công ty liên doanh BrahMoscủa Nga và Ấn Độ. Công ty được thành lập năm 1998, chuyên phát triển các loại tên lửa siêu thanh được triển khai ở nhiều trận địa khác nhau, bao gồm cả trên tàu, trên tàu ngầm, ven biển và trên không.

Công ty cũng sản xuất các tên lửa hành trình các bệ phóng, hệ thống điều khiển tên lửa…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm