Nga thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị COVID-19

(PLVN) - Các chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu công nghệ sinh học Liên bang Nga đã bắt đầu thử nghiệm loại thuốc điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra COVID-19.

Trung tâm Nghiên cứu công nghệ sinh học Liên bang Nga đã bắt đầu thử nghiệm loại thuốc điều trị COVID-19. Ảnh: TASS

Trung tâm Nghiên cứu công nghệ sinh học Liên bang Nga đã bắt đầu thử nghiệm loại thuốc điều trị COVID-19. Ảnh: TASS

Hãng thông tấn TASS đưa tin, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu công nghệ sinh học Liên bang Nga Veronika Skvortsova cho biết, cơ quan này bắt đầu thử nghiệm lâm sàng các loại thuốc để điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

Loại thuốc này dựa trên cơ sở sử dụng Dalargin (một chế phẩm peptide với hành động bảo vệ tế bào) từ hexapeptide như một chất đối kháng thụ thể giảm đau. 

Bà Veronika Skvortsova lưu ý rằng nhiễm virus corona gây ra viêm phổi cấp tính do phản ứng viêm toàn thân, được gọi là Hội chứng phóng thích cytokine (các protein có trọng lượng phân tử thấp, thường từ 8 đến 30 kDa, trung bình khoảng 25 kDa - PV) và hội chứng suy hô hấp cấp tính.

"Có tính đến khả năng chấp nhận tốt và an toàn của thuốc Dalargin mà nó đã chứng minh trong nghiên cứu đăng ký, Trung tâm Nghiên cứu công nghệ sinh học liên bang bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trong điều trị viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra nguy cơ hội chứng suy hô hấp cấp tính", Veronika Skvortsova nói. .

Theo thông cáo báo chí của Trung tâm, Dalargin được đăng ký ở Nga như một loại thuốc để chữa bệnh loét dạ dày và bảo vệ các cơ quan và mô (phổi, gan, tụy). Thuốc giúp giảm trọng lực của hội chứng suy hô hấp trong điều trị chuyên sâu toàn diện về suy đa cơ quan.

"Trong khi phát triển một phác đồ điều trị bệnh viêm phổi cấp tính do virus corona chủng mới, Trung tâm nghiên cứu công nghệ y sinh học đã áp dụng phác đồ điều trị hội chứng suy hô hấp cấp tính gây tử vong ở động vật.

Việc sử dụng thuốc này trên động vật làm tăng đáng kể tỷ lệ sống sót ở những động vật mắc hội chứng suy hô hấp cấp tính. Từ 70% đến 100% động vật sống sót theo các phác đồ sử dụng thuốc khác nhau" - thông cáo của Trung tâm cho biết.

Tính đến ngày 6/4, tổng số 6.343 trường hợp nhiễm Covid-19 đã được xác nhận tại Nga. Có tới 406 bệnh nhân đã hồi phục. Theo dữ liệu tính đến 10h30 giờ Moscow, 47 bệnh nhân đã tử vong. Thêm 2 trường hợp tử vong đã được báo cáo từ St. Petersburg và khu vực Irkutsk, tuy nhiên những dữ liệu này vẫn chưa được xác minh. Moscow chiếm phần lớn các trường hợp (4.484 ca nhiễm). Chính phủ Nga đã thiết lập một đường dây nóng Internet để thông báo cho công chúng về tình hình dịch bệnh do virus corona.

Cùng chuyên mục
Bà Mạnh Vãn Châu.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Đọc thêm