Nga thử tên lửa siêu thanh tối tân, tấn công mục tiêu trong vài giây

(PLVN) - Nga đã bắn thử tên lửa siêu thanh Kinzhal ở Bắc Cực, hãng tin TASS dẫn lời Tổng tham mưu trưởng Nga Valery Gerasimov cho biết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được ông Gerasimov đưa ra trong phát biểu trước các tùy viên quân sự nước ngoài.

Theo đó, ông Gerasimov cho biết, trong quá trình thử nghiệm vừa diễn ra, các hệ thống tên lửa Kinzhal của Nga đã diễn tập thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu.

“Các tên lửa đã được phóng thử nghiệm trên thao trường huấn luyện trong các điều kiện khí hậu khác nhau, bao gồm cả ở Bắc Cực”, ông Gerasimov nói.

Tên lửa siêu thanh Kinzhal được Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố lần đầu trong Thông điệp gửi Quốc hội Nga năm 2018.

Người đứng đầu Nhà nước Nga khi đó khẳng định tên lửa này có thể bay tới mục tiêu chỉ trong vài phút bằng tốc độ bay gấp 10 lần tốc độ âm thanh và tầm bay xa là 2.000 km. Ngoài ra, tên lửa có thể được trang bị đầu đạn hạt nhân. Bộ Quốc phòng Nga sau đó thông cáo đã phóng thử thành công tên lửa trên.

Hồi tháng 5 vừa qua, Tổng thống Nga Putin đã thị sát màn biểu diễn của máy bay MiG-31 mang tên lửa siêu thanh Kinzhal. 

Phía Nga khẳng định, tên lửa có khả năng cơ động với tốc độ như tên lửa Kinzhal thực sự không thể bị các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa đạn đạo hiện có tấn công.

Tháng 11 vừa qua, máy bay đánh chặn MiG-31K của Nga cũng đã bắn thử tên lửa Kinzhal ở Bắc Cực.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm