Nga tố Mỹ 'ăn miếng trả miếng' vụ bắt 'điệp viên'

(PLO) - Bộ ngoại giao Nga ngày 5/1 tố Mỹ đã bắt giữ một công dân Nga một ngày sau khi phía Nga bắt giữ cựu lính thủy quân lục chiến Mỹ Paul Whelan vì cáo buộc làm gián điệp.

Ông Paul Whelan - công dân Mỹ hiện đang bị Nga giam giữ vì cáo buộc làm gián điệp

Ông Paul Whelan - công dân Mỹ hiện đang bị Nga giam giữ vì cáo buộc làm gián điệp

AFP dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho biết Mỹ đã bắt giữ công dân Nga Dmitry Makarenko vào ngày 29/12. “Ông Makarenko, sinh năm 1979, đã cùng vợ, các con chưa thành niên và cha mẹ già tới đảo Saipan. Ông ấy đã bị các nhân viên FBI bắt giữ ngay sau khi đến tại sân bay”, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho hay. .

Đảo Saipan thuộc quần đảo Northern Mariana của Mỹ ở Thái Bình Dương. Mỹ sau đó đã chuyển ông Makarenko tới Florida. Ông Makarenko trước đó đã bị các công tố viên liên bang của Mỹ cáo buộc âm mưu cùng một người đàn ông khác tên Vladimir Nevidomy xuất khẩu các thiết bị quốc phòng từ Mỹ sang Nga mà không được Mỹ phê chuẩn. Ông ta bị phía Mỹ xếp vào nhóm đối tượng nghi can trốn truy nã kể từ tháng 1/2018.

Điều đáng chú ý ở đây là vụ bắt giữ công dân Nga diễn ra chỉ một ngày sau khi công dân Mỹ Paul Whelan bị bắt giữ tại Moscow hôm 28/12 vì bị tình nghi thực hiện hoạt động do thám. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm