Nga trình diễn nhiều vũ khí tối tân tại diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng

(PLVN) - Hơn 150 hệ thống vũ khí tiên tiến của Nga sẽ tham gia Lễ diễu binh trên Quảng trường Đỏ để kỷ niệm Ngày Chiến thắng tới đây.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS của Nga dẫn thông báo từ Văn phòng Quân khu phía Tây của nước này cho biết, trong số các loại vũ khí và thiết bị quân sự của Nga sẽ được điều động để tham gia lễ diễu binh có các xe tăng bọc thép có người lái BTR-82A và BTR-MDM, xe chiến đấu bộ binh BMP-3, xe tấn công trên không BMD-4M và xe tăng T-72B3.

Ngoài ra, các xe tăng thế hệ thứ ba T-14 Armata, thiết bị hỗ trợ xe tăng BMPT Terminator, các phương tiện phóng tên lửa thuộc hệ thống phòng không S-400 và các hệ thống tên lửa Yars cũng sẽ tham gia cuộc diễu binh.

Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng của Nga trong năm nay cũng có sự tham gia của các pháo phản lực tự hành Msta-S, các hệ thống tên lửa đất đối không Buk-M2 và Tor-M2, tổ hợp tên lửa/súng phòng không Pantsyr-S1 và các thiết bị quân sự tiên tiến khác.

Đặc biệt, tất cả các xe bọc thép diễu binh qua Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow trong cuộc diễu binh này đã được bọc trong bộ bánh xích đặc biệt với “những đôi giày” để có thể di chuyển trơn tru dọc theo các con đường nhựa, giảm thiểu thiệt hại cho mặt đường tại các tuyến phố mà đoàn xe đi qua.

Lễ diễu binh tại thủ đô Moscow là hoạt động không thể thiếu trong số các hoạt động của Nga mừng Ngày Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945).

Tại sự kiện này, Nga thường xuyên trình diễn những vũ khí tối tân, hiện đại nhất của nước này.

Nga thường xuyên trình diễn những vũ khí tối tân, hiện đại nhất tại Lễ diễu binh mừng Ngày Chiến thắng

Tại cuộc diễu binh năm 2018, Nga đã huy động gần 13.000 quân nhân, học viên quân sự và hơn 200 khí tài quân sự tham gia cuộc diễu binh, trong đó có những thiết bị lần đầu được công bố như xe chiến đấu hộ vệ bọc thép BMPT-72 Terminator, hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2, hệ thống tên lửa đạn đạo tầm ngắn Iskander-M, tên lửa S-400…

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tại lễ diễu binh kỷ niệm 74 năm Ngày Chiến thắng năm nay sẽ có sự tham gia của khoảng 20.000 quân nhân và gần 200 thiết bị quân sự.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.

Đọc thêm