Hàng loạt thiết bị quân sự của Nga đổ về thủ đô Moscow

(PLVN) - Hàng loạt các thiết bị quân sự của Nga như các xe tăng, những hệ thống tên lửa trong những ngày này đang được chuyển về thủ đô Moscow để chuẩn bị cho Lễ diễu binh trên Quảng trường Đỏ để kỷ niệm Ngày Chiến thắng.

Hình ảnh các khí tài của Nga đổ về Moscow do Bộ Quốc phòng nước này công bố

Hình ảnh các khí tài của Nga đổ về Moscow do Bộ Quốc phòng nước này công bố

Hãng tin Sputnik ngày 20/4 dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trong số những thiết bị quân sự được chuyển về thủ đô của nước Nga để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này có các xe tăng T-34-85, T-72; các hệ thống tên lửa 9K720 Iskander và S-400; bệ phóng tên lửa BM-30 Smerch và nhiều khí tài khác.

Lễ diễu binh tại thủ đô Moscow là hoạt động không thể thiếu trong số các hoạt động của Nga mừng Ngày Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945).

Tại sự kiện này, Nga thường xuyên trình diễn những vũ khí tối tân, hiện đại nhất của nước này.

Hàng loạt thiết bị quân sự của Nga đổ về thủ đô Moscow ảnh 1
Nga thường xuyên trình diễn những vũ khí tối tân, hiện đại nhất tại Lễ diễu binh mừng Ngày Chiến thắng

Tại cuộc diễu binh năm 2018, Nga đã huy động gần 13.000 quân nhân, học viên quân sự và hơn 200 khí tài quân sự tham gia cuộc diễu binh, trong đó có những thiết bị lần đầu được công bố như xe chiến đấu hộ vệ bọc thép BMPT-72 Terminator, hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2, hệ thống tên lửa đạn đạo tầm ngắn Iskander-M, tên lửa S-400…

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tại lễ diễu binh kỷ niệm 74 năm Ngày Chiến thắng năm nay sẽ có sự tham gia của khoảng 20.000 quân nhân và gần 200 thiết bị quân sự.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm