Nga, Ukraine sắp tiến hành trao đổi tù nhân?

(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Vadim Pristaiko vừa thông báo rằng Ukraine có thể tiến hành một cuộc trao đổi tù nhân khác với Nga trong vòng 1 tháng tới.

Ngoại trưởng Ukraine Vadim Pristaiko.

Ngoại trưởng Ukraine Vadim Pristaiko.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được ông Pristaiko đưa ra với các phóng viên trong chuyến thăm tới Italia hôm đầu tuần.

“Một cuộc trao đổi mới có thể diễn ra trong tháng này hoặc tháng tới. Việc dự đoán là tương đối khó”, ông Pristaiko cho hay.

Vẫn theo Ngoại trưởng Ukraine, cho đến nay, các bên vẫn không thể đạt được thỏa thuận về việc này.

Phát biểu của Ngoại trưởng Ukraine được đưa ra sau khi Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky hôm 3/2 cho biết Ukraine đang đàm phán với phía Nga liên quan đến việc trao đổi những người Ukraine bị kết án và điều tra ở Nga. 

“Tôi chắc chắn rằng ngày diễn ra các cuộc trao đổi sẽ sớm được công bố và mọi người sẽ được công bố các danh sách”, ông Zelensky nói.

Ngày 7/9 năm ngoái, Nga và Ukraine đã trao đổi các nhóm người bị giam giữ và các cá nhân bị kết án. Cả hai nước đã thực hiện việc trao đổi theo phương thức 35 người đổi lấy 35 người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị trực tuyến Thượng đỉnh toàn cầu về COVID-19. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước: Hành động quyết liệt, hợp tác toàn cầu để chấm dứt đại dịch COVID-19 và xây dựng lại tốt hơn

(PLVN) - Nhận lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, trưa 22/9 (theo giờ New York), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh với chủ đề “Chấm dứt đại dịch COVID-19 và xây dựng lại tốt hơn” do Tổng thống Hoa Kỳ chủ trì tổ chức nhân dịp Đại hội đồng LHQ khóa 76. 

Đọc thêm