Nga ưu tiên đưa 'máy bay siêu thanh quân sự lớn nhất trong lịch sử' vào vận hành

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ưu tiên hàng đầu trong năm nay của Lực lượng Vũ trang Nga là đưa vào vận hành máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-160M phiên bản nâng cấp, hãng tin TASS dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexey Krivoruchko mới đây cho biết.
Máy bay ném bom chiến lược Tu-160M của Nga.
Máy bay ném bom chiến lược Tu-160M của Nga.

"Các nhiệm vụ ưu tiên liên quan đến việc cung cấp kỹ thuật quân sự cho Lực lượng vũ trang Nga trong năm 2024 là đưa máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược Tu-160M vào Lực lượng hàng không vũ trụ”, ông Krivoruchko tuyên bố.

Theo truyền thông Nga, Tu-160M là máy bay siêu thanh lớn nhất trong lịch sử hàng không quân sự và là máy bay chiến đấu nặng nhất thế giới có khả năng mang tên lửa hành trình mang đầu đạn hạt nhân.

Máy bay ném bom nâng cấp này được trang bị hệ thống vũ khí tiên tiến và tác chiến điện tử cũng như thiết bị điện tử vô tuyến dựa trên công nghệ chế tạo thiết bị tiên tiến nhất.

Máy bay có khả năng mang tới 12 tên lửa hành trình chiến lược trên hai bệ phóng bên trong thân máy bay.

Nga khởi động chương trình tái sản xuất máy bay ném bom chiến lược Tu-160 nâng cấp sau quyết định của Tổng thống Vladimir Putin.

Ông Sergey Chemezov, Giám đốc điều hành Tập đoàn nhà nước Rostec của Nga trong một phát biểu mới đây khẳng định, máy bay ném bom chiến lược Tu-160M hiện là một trong những máy bay chiến đấu mạnh nhất thế giới.

Cùng với máy bay ném bom Tu-95MS, những chiếc máy bay Tu-160M là trụ cột trong lực lượng hàng không tầm xa thuộc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.

Đọc thêm