Nga xác nhận đang chuẩn bị cho thượng đỉnh giữa Tổng thống Putin và lãnh đạo Triều Tiên

(PLVN) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 15/4 xác nhận đang chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Ông Putin và ông Kim Jong-un.

Ông Putin và ông Kim Jong-un.

Theo hãng tin TASS, trong phát biểu mới nhất, Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết, việc chuẩn bị cho cuộc gặp đã được tiến hành trong một thời gian. 

Tuy nhiên, đến nay, 2 bên chưa quyết định về thời gian và địa điểm diễn ra cuộc gặp. “Ngay khi có xác nhận đầy đủ về thời gian và địa điểm, chúng tôi sẽ thông báo với các vị. Tại thời điểm hiện nay, chúng tôi không thể cung cấp bất cứ thông tin cụ thể nào”, Người phát ngôn của Tổng thống Nga cho hay.

Trước đó, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 15/4 dẫn các nguồn tin cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ thăm Moscow trong tới. Theo hãng tin này, hội nghị thượng đỉnh Nga – Triều Tiên nhiều khả năng diễn ra tại thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông của Nga. 

Theo Yonhap, Tổng thống Nga sẽ dự diễn đàn quốc tế “Vành đai, con đường” được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc trong 2 ngày 26 và 27/4. Cuộc gặp của ông Putin và ông Kim có thể diễn ra ít ngày trước sự kiện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tàu ngầm của Nga.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.

Đọc thêm