Ngại đi khám, người đàn ông bị ung thư dương vật

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bệnh nhân bị hẹp bao quy đầu từ lâu nhưng không đi khám. Những năm sau đó, ông vẫn đi tiểu được, có vợ và sinh con bình thường.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Trung tâm Nam Học, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức vừa tiếp nhận ông H.V.C (72 tuổi) nhập viện vì khối sùi đầu dương vật được phát hiện ra khi đi cắt bao quy đầu tại 1 phòng khám địa phương.

Người bệnh bị hẹp khít bao quy đầu từ lâu, không lộn ra được nhưng không đi khám. Ông C vẫn đi tiểu được, có vợ và sinh con bình thường.

Tuy nhiên, 1 năm gần đây, người bệnh thấy đầu dương vật có khối cứng dần kèm theo đi tiểu khó khăn. Ông C tự tìm hiểu trên mạng và đến 1 phòng khám tư nhân để tiến hành cắt bao quy đầu, nhưng sau mổ có biểu hiện tiểu khó, khối sùi đầu dương vật rỉ máu, đến lúc đó ông mới hốt hoảng tìm đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Theo ThS. BS Bùi Văn Quang, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, khối u chiếm toàn bộ đầu dương vật của bệnh nhân, có nhiều điểm hoại tử, rỉ máu lâm sàng điển hình của ung thư dương vật, sinh thiết cho kết quả là ung thư biểu mô vảy. Người bệnh được chẩn đoán là ung thư dương vật và có chỉ định mổ cắt đoạn dương vật, nạo vét hạch bẹn 2 bên.

Ung thư dương vật là bệnh lý khá thường gặp trong chuyên khoa nam học. Có nhiều nguyên nhân gây ra ung thư dương vật nhưng nguyên nhân hay gặp nhất là do hẹp bao quy đầu.

"Hẹp bao quy đầu gây ứ đọng nước tiểu, tạo điều kiện cho vi khuẩn và virus phát triển, lâu dần phát triển thành tế bào ung thư. Những trường hợp này thường có hẹp khít bao quy đầu từ rất lâu nhưng do thiếu hiểu biết, do ngần ngại đi khám bệnh mà chỉ đến khi tự thấy bất thường ở dương vật mới đến cơ sở y tế thì khi đó đã tiến triển thành ung thư dương vật", PGS. TS. Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam Học thông tin.

Các chuyên gia tất cả nam giới nếu có bất thường ở bao quy đầu, dương vật nên đến các cơ sở y tế uy tín chuyên khoa nam học để khám và điều trị kịp thời để tránh hậu quả đáng tiếc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5

4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5

Các biến thể phụ của Omicron BA.5 và BA.4 đang lây lan nhanh và dần trở thành biến thể COVID-19 chủ đạo trên toàn cầu. Omicron BA.5 cũng đã xâm nhập vào Việt Nam. Sau đây là những triệu chứng thường gặp khi nhiễm Omicron, trong đó bao gồm cả BA.5.

Đọc thêm