Ngắm đêm “Sắc màu” trên sông Hàn

(PLVN) - Tối 22/6, hai đội pháo cuối cùng Anh và Trung Quốc tại DIFF 2019 cùng dàn nghệ sĩ “đa sắc màu” đã làm nên một đêm ngoạn mục của âm nhạc, nghệ thuật và những màn pháo hoa biến ảo không ngừng.

Đêm thi ngày 22/6 với chủ đề Sắc màu

Đêm thi ngày 22/6 với chủ đề Sắc màu

Là đêm trình diễn cuối cùng để chọn ra hai đội xuất sắc nhất vào Chung kết DIFF 2019 (6/7), phần thi chủ đề “Sắc màu” đã thỏa mãn niềm háo hức mong đợi của  khán giả bằng sự biến hóa tài tình của các màn biểu diễn nghệ thuật, của những giọng ca hàng đầu Việt Nam và những màn trình diễn pháo hoa đặc biệt từ hai đội Anh và Trung Quốc. 

Ngắm đêm “Sắc màu” trên sông Hàn ảnh 1
Phần trình diễn nghệ thuật trong đêm sắc màu

Ca khúc có tên trùng với chủ đề của đêm pháo hoa “Sắc màu”, một sáng tác của nhạc sỹ Trần Tiến đã được chọn để mở màn và được thể hiện đầy mới mẻ theo một phong cách rất “Tùng Dương”. Tiếp đến giọng ca đầy nội lực của Uyên Linh đã làm nóng sân khấu bằng ca khúc “Rolling in the deep” và “Những đứa con mặt trời” của nhạc sỹ Trần Tiến do ca sỹ Quốc Thiên thể hiện.

Chưa hết lãng du trong sự tươi mới, mát lành từ “Dòng sông xanh” của Thu Hằng khán giả lại được dịp trầm trồ thán phục trước tiết mục múa “Phật bà nghìn mắt nghìn tay” trên nền nhạc dân gian Trung Quốc. Sân khấu DIFF đêm 4 không ngừng đưa người xem đi từ ngỡ ngàng này tới bất ngờ khác, trước “bức tranh động” tuyệt đẹp liên tục thay đổi sắc màu.

Ngắm đêm “Sắc màu” trên sông Hàn ảnh 2
và phần trình diễn của những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam

Hai phóng sự về sông Thames êm đềm của nước Anh và những dòng sông huyền thoại làm nên lịch sử của Trung Quốc đã mở ra hành trình khám phá hai quốc gia qua màn ảnh nhỏ, với những nét độc đáo riêng làm nên hai nền văn hóa đặc trưng được cả thế giới biết đến. Để rồi tiếp đó, khán giả lại được phiêu du vào một hành trình thú vị được kể bằng những bông pháo muôn màu ngay trên mặt nước sông Hàn. 

Đúng như kỳ vọng của khán giả khi đội Anh hé lộ sẽ làm nên màn pháo hoa cực kỳ hoành tráng với 700 quả pháo nước, sông Hàn đêm 22/6 tưởng như có bàn tay phép thuật, trở thành tấm gương thần bung nở ra một miền lấp lánh ngay trước mắt người xem.

Trong không gian ngập tràn âm nhạc của các ca khúc nổi tiếng, câu chuyện về các dòng sông trên thế giới đã dẫn dắt khán giả băng qua nhiều miền đất, trên con tàu của ánh sáng và âm nhạc, tưởng như một cái chớp mắt thôi, lại mở ra một vùng đất diệu kỳ khác.

Ngắm đêm “Sắc màu” trên sông Hàn ảnh 3
Phần thi của đội Anh

Trong khi đó, bức tranh “Sắc màu” đã được đội Trung Quốc “vẽ” rất thành công lên bầu trời Đà Nẵng. Đó là câu chuyện về hành trình kỳ thú và đầy màu sắc thần thoại, đưa người xem trở thành nhân vật chính để nhìn, nghe và cảm được mọi thanh âm, màu sắc, rung động của gió, của mưa, của cỏ cây hoa lá, của thiên nhiên rộng lớn và kỳ thú khắp ngả đường Trung Hoa. Sự kết hợp tài tình giữa nhạc truyền thống với nhạc đương đại đã khơi dậy trong khán giả những rung cảm khác lạ, nhiều màu sắc.

Ngắm đêm “Sắc màu” trên sông Hàn ảnh 4
Bức tranh sắc màu của đội Trung Quốc

Có thể nói, đêm pháo hoa thứ tư đã ghi dấu ấn đẹp của DIFF 2019, không chỉ bằng những màn pháo hoa rực rỡ mà còn bằng những xúc cảm kì diệu đầy hân hoan và hạnh phúc của khán giả, khi được sống trong những khoảnh khắc đa sắc màu và đầy thú vị với nghệ thuật, với những bông pháo lung linh như cổ tích trên bầu trời, trên mặt nước. 

Ngắm thêm phần thi của đội Trung Quốc:

Ngắm đêm “Sắc màu” trên sông Hàn ảnh 5
Trung Quốc đã vẽ 1 bức tranh đầy sắc màu trên sông Hàn 
Ngắm đêm “Sắc màu” trên sông Hàn ảnh 6
 ...với cỏ cây
Ngắm đêm “Sắc màu” trên sông Hàn ảnh 7
hoa lá và thiên nhiên kỳ thú...
Ngắm đêm “Sắc màu” trên sông Hàn ảnh 8
được vẽ bằng âm thanh, sắc màu và ánh sáng
Ngắm đêm “Sắc màu” trên sông Hàn ảnh 9
để đưa người xem đi từ bất ngờ này
Ngắm đêm “Sắc màu” trên sông Hàn ảnh 10
đến bất ngờ khác

Phần thi đội Anh: 

Ngắm đêm “Sắc màu” trên sông Hàn ảnh 11
Phần thi của đội Anh
Ngắm đêm “Sắc màu” trên sông Hàn ảnh 12
đã mở màn ấn tượng cho đêm thi cuối cùng trước khi chọn ra đội bước vào chung kết
Ngắm đêm “Sắc màu” trên sông Hàn ảnh 13
Như có bàn tay phép thuật, sông Hàn đã trở thành tấm gương thần
Ngắm đêm “Sắc màu” trên sông Hàn ảnh 14
bung nở một miền lấp lánh ngay trước mặt người xem
Ngắm đêm “Sắc màu” trên sông Hàn ảnh 15
đội Anh được đánh giá đúng như kỳ vọng của khán giả
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm