Ngân hàng Thế giới tăng quỹ vaccine cho các nước đang phát triển lên 20 tỷ USD

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 30/6 thông báo đã tăng ngân sách của Quỹ vaccine ngừa COVID-19 dành cho các quốc gia đang phát triển lên mức 20 tỷ USD.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chủ tịch WB David Malpass cho biết, WB đã giải ngân 4,4 tỷ USD cho 51 quốc gia đang phát triển, 50% trong số này dưới hình thức viện trợ không hoàn lại hoặc các khoản vay lãi suất thấp.

Bên cạnh đó, người đứng đầu WB cho biết, tổ chức này nhận được 41 yêu cầu từ các quốc gia châu Phi. Tại khu vực này, hơn một nửa dân số vẫn chưa được tiêm chủng.

Trước đó, Ngân hàng Thế giới, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thúc đẩy các quốc gia G20 đảm bảo mục tiêu 40% dân số thế giới được tiêm chủng vào cuối năm 2021, và tăng lên 60% vào nửa đầu năm 2022.

Ông Malpass một lần nữa kêu gọi các quốc gia phát triển tăng cường hỗ trợ các quốc gia đang phát triển tiếp cận nguồn vaccine, bao gồm cả việc phân phối lượng dư thừa, đặc biệt là khi phần lớn dân số ở các nước giàu nhận được vaccine.

Ông Malpass nhấn mạnh, thế giới đang trong cuộc chiến vaccine do nguồn cung hạn hẹp và nhu cầu cao trong khi COVID-19 sẽ là một cuộc chiến lâu dài.

Theo Reuters, gói ngân sách vaccine của WB có thể được sử dụng bởi các nước để mua vaccine thông qua sáng kiến vaccine toàn cầu Covax, Nhóm đặc nhiệm mua sắm vaccine châu Phi mới hoặc các nguồn khác.

Theo https://www.reuters.com/business/healthcare-pharmaceuticals/world-bank-says-will-boost-financing-covid-19-vaccines-20-billion-2021-06-30/

Cùng chuyên mục

Đọc thêm