Ngày hội toàn thắng của đoàn thể thao Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong ngày thi đấu chính thức thứ ba, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 29 huy chương vàng, con số cao nhất trong 3 ngày qua.
Ngày hội toàn thắng của đoàn thể thao Việt Nam ảnh 1

Nguyễn Văn Tài (giáp xanh) đoạt huy chương vàng Wushu hạng cân 70kg nam (Ảnh: Quang Định).

“Gặt vàng” nhiều nhất cho đoàn thể thao Việt Nam hôm nay phải kể đến Wushu với tổng cộng 7 tấm huy chương vàng. Khiêu vũ thể thao và điền kinh cùng mang về cho Việt Nam 5 huy chương vàng. Có thể nói hôm nay là ngày ra quân đại thành công của khiêu vũ thể thao.

Ngày hội toàn thắng của đoàn thể thao Việt Nam ảnh 2

Nguyễn Thị oanh phá kỷ lục SEA Games điền kinh nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật.

Còn tại môn điền kinh, ghi dấu ấn đặc biệt là huy chương vàng của vận động viên Nguyễn Thị Oanh khi phá kỷ lục SEA Games mang về huy chương vàng cho điền kinh Việt Nam ở nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật. Đồng thời cô là vận động viên đầu tiên giành được 3 huy chương vàng tại SEA Games 31.

Ngày hội toàn thắng của đoàn thể thao Việt Nam ảnh 3

Huy chương vàng thể hình nội dung đôi nam nữ.

Thể hình cũng giành thêm 2 huy chương vàng do công của Trần Hoàng Duy Thuận - Bùi Thị Thoa (đôi nam nữ), Đinh Kim Loan (cổ điển nữ). Jiu Jitsu cũng mở màn với 2 huy chương vàng của Phùng Thị Huệ (45 kg nữ), Đào Hồng Sơn (56 kg nam). Được biết, vận động viên Phùng Thị Huệ là nhà vô địch thế giới 2021 của bộ môn Jiu Jitsu.

Ngày hội toàn thắng của đoàn thể thao Việt Nam ảnh 4

Hưng Nguyên giành huy chương vàng nội dung 400m hỗn hợp cá nhân (Ảnh: Quang Định).

Các huy chương vàng còn lại trong ngày là Lan Anh - Hồng Loan (đôi nữ, bi sắt), Phạm Tiến Sản (Duathlon), Nguyễn Minh Nhật Quang và Hà Văn Tiến (cờ chớp, cờ tướng), Nguyễn Ngọc Trường Sơn (cờ tiêu chuẩn đơn nam, cờ vua), Đặng Ngọc Xuân Thiện (ngựa vòng, Thể dục dụng cụ), Hưng Nguyên (400m hỗn hợp, bơi lội)…

Tính đến hiện tại, Việt Nam đã giành được tổng cộng 29 HCV để dẫn đầu bảng tổng sắp một cách tuyệt đối với 68 huy chương vàng. Trong khi đoàn xếp thứ hai là Thái Lan với 24 huy chương vàng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm