Nghệ An: Hàng chục công nhân nhập viện nghi ngộc độc thức ăn

(PLO) -Vào khoảng 14h ngày 22/5, đã có hàng chục công nhân Nhà máy may Hitexvinam được đưa đến cơ sở y tế sau khi ăn bữa cơm trưa.

Nhiều công nhân được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị kiệt sức

Nhiều công nhân được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị kiệt sức

Các công nhân bắt đầu xuất hiện các triệu chứng nôn ói, đau bụng vào khoảng 14h cùng ngày, sau bữa ăn trưa khoảng 2 tiếng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo thị xã Thái Hòa, Ban chỉ đạo ATTP thị xã và cán bộ Phòng y tế thị xã đã có mặt tại Nhà máy, chỉ đạo và tham gia công tác sơ cứu. Các công nhân có triệu chứng nặng đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa Tây Bắc để cấp cứu.

Bước đầu cho thấy, các công nhân xuất hiện các triệu chứng nghi do ngộ độc thức ăn sau khi dùng bữa trưa tại bếp ăn tập thể của nhà máy, hiện chưa thể cung cấp thông tin cụ thể về vụ việc.

Được biết, Nhà máy Hitexvinam có quy mô 3.000 lao động, vừa mới đi vào hoạt động đầu năm 2017.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Hà Nội xét nghiệm ngẫu nhiên người từ TP HCM về qua sân bay Nội Bài

(PLVN) - Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, trước tình hình dịch bệnh ở một số tỉnh đang diễn ra phức tạp và các ca bệnh dương tính ngày càng tăng, trong đó có TP HCM, tại sân bay Nội Bài, Sở Y tế Hà Nội đã và đang thực hiện phân luồng riêng đối với những người đi từ TP HCM ra Hà Nội, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên.

Đọc thêm