Nghệ An họp khẩn trong đêm cho học sinh THCS tiếp tục nghỉ học

(PLVN) - Cuộc họp khẩn vào đêm 8/3 của Thường trực tỉnh ủy Nghệ An đã quyết định cho toàn bộ học sinh THCS trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ sáng nay - 9/3 cho tới khi thông báo mới.  

Hình minh họa

Hình minh họa

Trước đó, theo kế hoạch ngày 9/3 gần 185.000 học sinh THCS trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ đi học trở lại sau kỳ nghỉ kéo dài 4 tuần phòng dịch Covid-19. 

Tuy nhiên, trong 2 ngày qua, tại một số địa bàn thuộc tỉnh Nghệ An có nhiều người thuộc diện phải cách ly. Do đó, chiều tối 8/3, UBND tỉnh này đã quyết định cho học sinh toàn huyện Nam Đàn và học sinh xã Thái Sơn (huyện Đô Lương) được nghỉ học thêm 1 tuần.

Cập nhật dịch bệnh diễn biến phức tạp nên 23h45 tối 8/3, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Nghệ An đã phát đi thông báo khẩn chỉ đạo các phòng giáo dục, trung tâm ngoại ngữ, trung tâm kỹ năng sống… cho học sinh bậc THCS tiếp tục nghỉ học. Thời gian nghỉ học sẽ kéo dài cho đến khi có thông báo mới của Sở. 

Riêng học sinh THPT vẫn đi học bình thường. Các bậc học còn lại vẫn nghỉ học theo kế hoạch đã ban hành trước đó.

Quyết định này cũng đã nhận được sự đồng thuận của đông đảo phụ huynh vì trong hai ngày qua trên cả nước số người nhiễm Covid -19 tăng nhanh lên đến 30 người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm