Nghệ sĩ biến 'tiệc tùng' thành hoạt động ý nghĩa

(PLO) - Sau ngày bão, nhiều bà con nghèo đã tập trung ở khu vực nhà ca sĩ Ngọc Sơn để nhận gạo anh phát nhằm giúp họ qua cơn bĩ cực. 10 tấn gạo đã được Ngọc Sơn phát đi cho người nghèo trong ngày 26/11.

Ca sĩ Ngọc Sơn phát gạo cho người dân trong ngày sinh nhật

Ca sĩ Ngọc Sơn phát gạo cho người dân trong ngày sinh nhật

Những người quen biết ca sĩ Ngọc Sơn đều biết rõ, từ nhiều năm nay, hàng năm, vào đúng dịp sinh nhật của mình, ca sĩ Ngọc Sơn không còn thói quen tổ chức tiệc tùng tốn kém, tấp nập. Thay vào đó, anh tổ chức phát quà, phát gạo, phát tiền cho bà con nghèo.

“Ngày 26/11, Ngọc Sơn không tổ chức sinh nhật, không nhận quà biếu dưới mọi hình thức. Từ 10-12h tổ chức phát chẩn gạo. Chúc đại gia đình vạn sự an lành” - đó là dòng chữ quen thuộc trên băng rôn được treo trước nhà Ngọc Sơn vào ngày kỉ niệm ngày sinh của anh. Nhiều người muốn chung tay góp sức cùng Ngọc Sơn, nhưng anh không nhận.

Ngọc Sơn cho biết, toàn bộ kinh phí tặng quà cho bà con, anh lấy từ cát xê đi hát của mình. Với Ngọc Sơn, đó là hoạt động ý nghĩa nhất anh tự mừng tuổi mới cho mình.

Chú Nguyễn Văn Tuấn, chạy xe ôm khu vực gần đó cho biết, chú đã nhận gạo do ca sĩ Ngọc Sơn phát dịp sinh nhật anh năm nay là năm thứ ba. Năm nay số lượng gạo phát nhiều hơn do năm ngoái nhiều bà con phàn nàn là đến trễ nên phải về tay không.

Hoạt động này quen thuộc đến nỗi nhiều người dân nghèo xung quanh tự động nhớ ngày sinh nhật của Ngọc Sơn và nhắc nhở nhau “đến hẹn lại lên”. Chen lẫn những lời cảm ơn của những người nhận quà, còn có lời chúc mừng sinh nhật của người dân dành cho nam ca sĩ giàu lòng nhân ái. 

Làng giải trí (showbiz) Việt còn chứng kiến những nghệ sĩ không thích tiệc tùng, thay vào đó tổ chức những hoạt động ý nghĩa để đón mừng ngày sinh của mình. Đó là Việt Trinh với các chương trình phát quà từ thiện, khám và mổ mắt cho người nghèo vùng sâu trị giá vài trăm triệu đồng; là Tuấn Hưng, Đăng Khôi đưa người nhà của mình đi phát quà từ thiện.

Một số người đẹp như Trương Thị May đón sinh nhật trong trại dưỡng lão. Ngay cả những nghệ sĩ trẻ, 8X, 9X cũng bắt đầu thay thế các cuộc chơi rộn ràng bằng nhiều hoạt động cộng đồng hữu ích. Nhiều năm nay, Nhật Kim Anh cũng không tổ chức tiệc sinh nhật mà thay vào đó là các chuyến phát quà từ thiện tại chùa, trại trẻ mồ côi và các chương trình hát từ thiện.

Ca sĩ trẻ mới qua tuổi đôi mươi Erik thì đón sinh nhật bằng cách lan tỏa tinh thần thiện nguyện cùng người hâm mộ. Anh đã cùng câu lạc bộ những người hâm mộ (fanclub) của mình đi thiện nguyện khắp 3 miền đất nước…

Cũng những năm gần đây, trên facebook nhiều nghệ sĩ, thay vì thư mời tiệc sinh nhật, là lời thông báo không tổ chức, thậm chí không nhận quà. Nhiều nghệ sĩ đã nửa hài hước, nửa thực tế tuyên bố sẽ không nhận quà từ người hâm mộ, bạn bè. Số tiền mua quà có thể quy đổi thành tiền thực và chuyển vào tài khoản nghệ sĩ để dành riêng cho hoạt động từ thiện…

Vậy mới thấy, showbiz đâu chỉ có xa hoa và hào nhoáng. Người nghệ sĩ đâu chỉ sống với những hào quang lấp lánh và xa vời. Những hành động thiết thực, nhân ái ấy thật đáng để trân trọng.  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm