Nghi phạm đâm dao ở Australia có thể nhắm vào phụ nữ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cảnh sát Australia cho biết nghi phạm Joel Cauchi có thể nhắm vào nữ giới khi tấn công bằng dao khiến 6 người thiệt mạng ở Sydney.
Joel Cauchi dùng dao đâm chết 6 người, làm bị thương 12 người tại trung tâm thương mại Westfield Bondi Junction ở Australia. Ảnh: X.
Joel Cauchi dùng dao đâm chết 6 người, làm bị thương 12 người tại trung tâm thương mại Westfield Bondi Junction ở Australia. Ảnh: X.

Joel Cauchi, 40 tuổi, sát hại 5 phụ nữ và một người đàn ông tại Bondi Junction trong vụ đâm dao hàng loạt hôm 13/4 tại trung tâm thương mại Westfield Bondi Junction sầm uất ở Sydney, bang New South Wales (NSW), Australia.

Phần lớn trong số 12 người bị thương cũng là nữ giới.

"Với cảnh sát và các nhà điều tra, điều dễ thấy là nghi phạm có vẻ chỉ tập trung vào phụ nữ, tránh đàn ông khi ra tay. Video hiện trường tự nói lên điều đó. Đây rõ ràng là vấn đề cần tìm hiểu thêm", cảnh sát NSW cấp cao Karen Webb nói với truyền thông Australia.

Theo Reuters, Joel Cauchi đang chịu nhiều vấn đề về sức khỏe tâm thần và đã bị một nữ cảnh sát bắn hạ tại hiện trường.

Australia là một trong những nước có luật về súng và dao nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Do đó, các vụ tấn công như vụ việc ngày 13/4 là rất hiếm.

Australia tuyên bố quốc tang tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng. Khắp đất nước treo cờ rủ, những cánh buồm nhà hát Opera Sydney nổi tiếng sẽ hiển thị dải ruy băng đen vào tối 15/4.

Đọc thêm