Nghi phạm khai lý do ám sát Thủ tướng Slovakia

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nghi phạm trong vụ ám sát Thủ tướng Slovakia đã khai rằng muốn gây thương tích cho nạn nhân vì không đồng tình với các chính sách của chính phủ nước này.
Nghi phạm Juraj Cintula bị bắt sau vụ ám sát Thủ tướng Fico vào ngày 15/5. Ảnh: REUTERS/Radovan Stoklasa.
Nghi phạm Juraj Cintula bị bắt sau vụ ám sát Thủ tướng Fico vào ngày 15/5. Ảnh: REUTERS/Radovan Stoklasa.

Reuters đưa tin ngày 23/5, nghi phạm Juraj Cintula khai không muốn ám sát Thủ tướng Slovakia Robert Fico Thủ tướng Slovakia Robert Fico mà chỉ có ý định "làm tổn hại sức khỏe" của ông Fico đến mức "không thể tiếp tục đảm nhiệm vị trí thủ tướng”.

Về động cơ gây án, Cintula khai không đồng tình với chính sách của Thủ tướng Fico về nhiều vấn đề hiện nay, trong đó có việc ngừng gửi viện trợ quân sự cho Ukraine và "giải thể văn phòng công tố viên đặc biệt, kiểm soát truyền thông".

Cintula, 71 tuổi, hôm 15/5 bắn 4 phát đạn vào Thủ tướng Robert Fico trong lúc ông đang gặp gỡ người dân ở thị trấn Handlova, miền Trung nước này.

Theo TASS, Cintula đã bắn Thủ tướng bằng khẩu súng CZ 75 cỡ nòng 9 mm. Đây là khẩu súng hợp pháp mà nghi phạm đã sở hữu trong hơn 30 năm.

Cintula, cựu nhân viên bảo vệ tại một trung tâm mua sắm, đã bị buộc tội cố ý giết người và bị tạm giam theo lệnh của tòa án hôm 18/5.

Bệnh viện Đại học F.D. Roosevelt, nơi Thủ tướng Slovakia Robert Fico đang được điều trị sau vụ ám sát, hôm 23/5 cho biết ông Fico hiện vẫn trong tình trạng nghiêm trọng, nhưng ổn định.

Đọc thêm