Nghi thôi miên để lừa tiền, một phụ nữ bị hàng trăm người dân vây đánh

(PLO) - Sáng 18/4, hàng chục người dân tại huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã vây bắt một người phụ nữ vì cho rằng người này đã thôi miên người khác để lấy tiền.

Hàng chục người vây một phụ nữ bị còng tay.

Hàng chục người vây một phụ nữ bị còng tay.

Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 18/4, người phụ nữ này đến nhà ông Khương (trú tại Diễn Xuân, Diễn Châu), khi vừa gặp ông Khương, người phụ nữ nhìn chằm chằm vào mặt ông Khương rồi hỏi có phải ông Khương không?. Khi ông Khương vừa nói “Tôi là Khương đây”, người phụ nữ này bảo ông Khương cho vay ngay 20 triệu đồng để cho con đi nước ngoài.

Nghi thôi miên để lừa tiền, một phụ nữ bị hàng trăm người dân vây đánh ảnh 1
Bị còng tay và lực lượng công an đang dẫn về trụ sở nhưng người người vẫn xông vào đòi đánh người phụ nữ 

Không hề quen biết, lại từng bị kẻ thôi miên lừa tiền, nên ông Khương không nói gì quay trở vào nhà lấy một củ tỏi nhét vào người.

Khi quay ra thì người phụ nữ này bỏ chạy, thấy thế ông Khương hô hoán. Người dân xung quanh đã kịp thời hỗ trợ ông Khương vây bắt người phụ nữ này.

Người phụ nữ chạy từ xã Diễn Xuân sang đến xã Diễn Hạnh thì bị dân đuổi kịp bắt giữ, đánh đập. Phát hiện vụ việc, lực lượng công an xã Diễn Hạnh phải ra can ngăn người dân quá khích, đưa người phụ nữ về trụ sở UBND xã Diễn Hạnh xác minh thông tin, nhân thân....

Tuy nhiên, người dân vẫn kéo đến tập trung trước trụ sở UBND xã, công an xã phải báo cáo vụ việc với công an huyện yêu cầu giúp đỡ.

Trong buổi sáng, người phụ nữ được Công an huyện Diễn Châu đưa về trụ sở để xác minh, làm rõ. Người phụ nữ khai tên là Bùi Thị Bé quê quán tại huyện Yên Thành, hiện đang sinh sống ở xã Diễn Bích (Diễn Châu), đã có chồng và 2 con.

Trong đoạn video được người dân quay lại bằng điện thoại phát lên trên facebook thì có đến khoảng 100 người đang vây kín người phụ nữ mặc áo vàng đã được còng tay. Nhiều người xông đến đánh đập, dù lực lượng công an xã đã can ngăn nhưng vẫn cố xông vào đánh người phụ nữ này. Chỉ đến khi được công an xã áp giải lên xe máy đưa về trụ sở mới dừng lại. 

Vụ việc đang được cơ quan công an làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm