Nghịch lý: Siêu sao võ thuật Thành Long về già lại mong... “tay trắng“

(PLVN) - Phải đến khi có tuổi, ngôi sao “Túy quyền” mới nhận ra giá trị của đồng tiền. Đó là lý do mà dù nắm trong tay khối tài sản ước tính lên đến 400 triệu USD (hơn 8.000 tỷ) nhưng ông chỉ mong đến lúc nhắm mắt không còn lấy một đồng.

Nhắc đến Thành Long, người ta sẽ nghĩ ngay đến những tác phẩm, vai diễn để đời nhưng ít ai biết rằng siêu sao võ thuật đình đám này cũng từng trải qua tuổi trẻ bồng bột, ăn xài tới bến chẳng biết ngày mai.

Thành Long từ nhỏ đã không hứng thú với chuyện học hành. Ông lăn lộn tại phim trường từ năm 17 tuổi và sau 5 năm đã cầm trong tay tiền cát-xê tương đương 28 tỷ đồng. Với một chàng thanh niên 22 tuổi, sự phấn khích đương nhiên khó nói thành lời. 

Nghịch lý: Siêu sao võ thuật Thành Long về già lại mong... “tay trắng“ ảnh 1
 Khi mới ngoài 20 tuổi, Thành Long đã thu về hàng chục tỷ đồng. Ảnh: Weibo

Từ đó trở đi, Thành Long lao vào mua sắm một cách điên cuồng. Đồng hồ đắt nhất phải sắm liền một lúc 7 cái để mỗi ngày đều thay đổi, quần áo trong cửa hàng trừ những bộ không thích thì đều mua sạch. Thậm chí, ông còn treo thưởng cực lớn cho những anh em, đồng nghiệp chịu tậu xe xịn cùng mình.

Thành Long còn đặc biệt coi trọng thể diện. Ông từng chi hơn số tiền tương đương 60 tỷ đồng cho việc ăn tối với người khác mỗi năm. Bất cứ khi nào có người quen hoặc bạn bè từ xa đến Hong Kong, siêu sao võ thuật ngay lập tức mời họ dùng bữa, ăn chơi ở những nơi xa hoa nhất.

Nghịch lý: Siêu sao võ thuật Thành Long về già lại mong... “tay trắng“ ảnh 2
 Ông từng “đóng gói” toàn bộ vang đỏ tại một nhà máy ở Pháp rồi vận chuyển tới Hong Kong. Ảnh: Sina

“Người cha” là vai diễn thất bại nhất, cuối đời chỉ muốn cho đi hết

Sự hào phóng một mặt giúp Thành Long kết giao được đông đảo bạn bè, tạo dựng chỗ đứng vững chắc trong làng giải trí nhưng mặt khác, xét trên phương diện người chồng, người cha thì phải nói là hoàn toàn thất bại. Vì mải mê đóng hết phim nọ đến phim kia, tụ tập cùng bè bạn mà đến thời gian ăn bữa cơm cùng vợ con còn chẳng có.

20 năm không dám nói tên cha của Tổ Danh được bù đắp bằng việc cho gia nhập làng giải trí. Đáng tiếc, cái danh con trai siêu sao võ thuật đến khi có được rồi lại trở thành chất xúc tác khiến anh chàng trượt dài trong sa ngã, không chỉ ăn chơi trác táng mà còn nghiện ngập, lâm vào tù tội. Đối với việc này, Thành Long không tránh khỏi một phần trách nhiệm.

Nghịch lý: Siêu sao võ thuật Thành Long về già lại mong... “tay trắng“ ảnh 3
 Lâm Phụng Kiều – người vợ trong bóng tối của ngôi sao sinh năm 54 từng không nhịn được mà lên tiếng: "Thành Long là người đàn ông ngốc nghếch nhiều tiền" hay “Đáng thương nhất vẫn là đứa nhỏ Phùng Tổ Danh”. Ảnh: Sina

Giờ đây, dù nắm trong tay khối tài sản khổng lồ nhưng Thành Long khẳng định sẽ chẳng cho con trai một đồng thừa kế. Ban đầu, ông có ý quyên tặng một nửa số tài sản, nửa còn lại dành cho gia đình nhưng gần đây, sao nam đình đám này đã lần nữa đổi ý. Thay vì một nửa, ông sẽ cho đi toàn bộ , chẳng giữ lại bất cứ thứ gì.

Nghịch lý: Siêu sao võ thuật Thành Long về già lại mong... “tay trắng“ ảnh 4
Chút tiếng tăm của Phùng Tổ Danh cũng tan theo mây khói. Ảnh: Sina 

Trong cuốn tự truyện của mình, ngôi sao sinh năm 1954 từng nói “tiền giúp mang đến cho tôi cảm giác an toàn”. Tuy nhiên, sau tất cả những gì đã trải qua, từ kinh nghiệm xương máu của bản thân cho đến sự “lầm đường lạc lối” của người con trai duy nhất, Thành Long tuổi U70 chỉ muốn cho đi tất cả. Cuộc sống chính là như thế, có những thứ cho rằng vô cùng quan trọng nhưng đến cuối cùng lại chẳng là gì.

Nghịch lý: Siêu sao võ thuật Thành Long về già lại mong... “tay trắng“ ảnh 5
“Nếu con tôi có khả năng, nó sẽ tự kiếm tiền. Bằng không thì sau này cũng chỉ lãng phí tiền bạc của tôi mà thôi”, Thành Long chia sẻ.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm