Nghịch tử sát hại cả nhà bị tâm thần phân liệt?

(PLO) - Chiều 3/8, Thiếu tá Nguyễn Minh Hiện, Phó phòng CSĐT về TTXH (PC 45 – Công an tỉnh Hải Dương) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ đối tượng Phạm Duy Quý (SN 1993, trú tại xã Phượng Hoàng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) để phục vụ công tác điều tra. Và, đối tượng Quý có dấu hiệu bị bệnh tâm thần phân liệt.

Đối tượng Phạm Duy Quý (SN 1993) tại cơ quan điều tra.

Đối tượng Phạm Duy Quý (SN 1993) tại cơ quan điều tra.

“Đối tượng Quý bị bệnh được khoảng 2 năm. Trước đó, mẹ của Quý có người bạn thân làm bác sĩ, khi phát hiện Quý có dấu hiệu bị tâm thần phân liệt thì cũng đã khuyên bảo gia đình cho đi chữa bệnh. Nhưng một lý do nào đó chưa đi chữa bệnh được”, thiếu tá Hiện cho biết thêm. 

Có lần mẹ của Quý đã đưa thuốc liều cao nhất tâm thần phân liệt cho bác sĩ xem. Bác sĩ khuyên bảo đưa chữa bệnh bởi quý có dấu hiệu bị bệnh nặng. Tuy nhiên, vẫn chưa có tài liệu nào chứng minh Quý bị tâm thần. Chúng tôi đang xác minh. 

Trước đó như PLVN đã đưa tin, vào khoảng 22h, ngày 2/8, tại xã Phượng Hoàng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương đã xảy ra vụ án mạng thảm khốc làm 4 người chết. Hung thủ gây ra vụ thảm án nhanh chóng được xác định là Phạm Duy Quý (SN 1993), trú tại địa bàn trên. 

Điều đáng đau lòng nhất trong vụ thảm án này hung thủ chính là con trai, là cháu, em ruột của 4 nạn nhân xấu số. Các nạn nhân trong vụ án mạng được xác định là anh Phạm Duy Tuấn (1963 - bố đẻ của Quý), chị Nguyễn Thị Thơm (1968 - mẹ đẻ của Quý), bà Nguyễn Thị Lan (1932 - bà nội của Quý) và chị Phạm Thị Hằng (1987 - chị họ của Quý). Cả 4 người đều ngụ tại xã Phượng Hoàng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Ghi nhận tại hiện trường, cả 4 nạn nhân đều tử vong tại chỗ trong tình trạng đa chấn thương. Ông Phạm Duy Tuấn tử vong do bị chém nhiều nhát ngay tại nhà bếp. Bà Nguyễn Thị Thơm cũng bị tử vong do bị chém nhiều nhát trong phòng tắm.  Bà Nguyễn Thị Lan nằm tử vong trên hiên nhà. Ngay cả người chị họ là Phạm Thị Hằng đang tắm ở nhà bên cũng bị y sát hại.

Sáng ngày 3/8, lực lượng chức năng đã thu được con dao gây án ở đầu thôn Ngoại Đàm. Theo công an xã Phượng Hoàng đối tượng Quý là đối tượng nghiện game và có dấu hiệu thần kinh không bình thường. Nguyên nhân vì sao đối tượng Phạm Duy Quý truy sát gây ra cái chết của 4 người thân đang được làm rõ.

Nghịch tử sát hại cả nhà bị tâm thần phân liệt? ảnh 1
Ông Đỗ Như Hậu, Trưởng công an xã Phượng Hoàng trao đổi với PV.
Ông Đỗ Như Hậu, Trưởng công an xã Phượng Hoàng cho biết, đây là vụ án nghiêm trọng nhất xảy ra trên địa bàn xã Phượng Hoàng. Đối tượng là con cháu ruột nhưng ra tay với người thân rất tàn ác. Sau khi nhận được thông báo của người dân, Công an xã Phượng Hoàng đến hiện trường thấy 4 nạn nhân nằm 4 chỗ với nhiều vết thương trong tình trạng rất thương tâm. 

“Khi chúng tôi đến, bà nội đối tượng là Nguyễn Thị Lan nằm ở hiên nhà tử vong với hai vết chém ở hốc mắt, một vết chém ở vai. Ông Phạm Duy Tuấn thì nằm gục với nhiều vết chém vào vùng gáy và tay. Thảm thương nhất là mẹ đẻ đối tượng, bà Nguyễn Thị Thơm chết trong nhà tắm với vết chém vào đầu và gáy. Người chị họ là Nguyễn Thị Hằng, tắm ở nhà riêng sát nhà đối tượng cũng bị đối tượng xông vào chém tử vong. Không ai ngờ đối tượng lại ra tay cuồng sát người thân kinh hoàng như thế”, ông Đỗ Như Hậu cho biết thêm.

Đối tượng Quý ở địa phương vốn là người hiền lành, chưa có tiền án, tiền sự. Bình thường không gây gổ với ai. Quý sống khép mình, không giao tiếp với ai. Khi đi học tại hệ cao đẳng một trường đại học do có vấn đề về đầu óc nên gia đình cho về. Ở nhà Quý không giao tiếp với bạn bè, chỉ sống với gia đình. Ngay cả khi gặp chúng tôi Quý cũng không bao giờ chào hỏi. Đối tượng Quý được người dân cho biết là có nghiện game, tính tình nhiều lúc thất thường. Nhưng việc đối tượng gây án khiến ai cũng bàng hoàng, bất ngờ”, ông Hậu cho biết.

Cũng theo trưởng công an xã Phượng Hoàng ông Đỗ Như Hậu, ngay sau khi gây án, đối tượng Quý đã mang dao đi xe lên công an huyện đầu thú. Trên đường đi, đến đầu thôn, Quý bị ngã xe và đánh rơi con dao gây án. Đến sáng 3/8, công an xã đã tìm được con dao tại nơi Quý ngã. Đó là một con dao rựa.

Chúng tôi đã tìm về xã Phượng Hoàng để tìm hiểu sự việc. Cả làng thương xót cho những nạn nhân, nhìn lên ban thờ với 3 di ảnh, ai đến viếng cũng không thể kìm lòng. 

Ông Phạm Duy Tuân, bác họ của đối tượng Phạm Duy Quý, đồng thời là bố của nạn nhân Phạm Thị Hằng và là con của bà Nguyễn Thị Lan đau lòng cho biết: Tối hôm đó, tôi đi làm đến 12h đêm với về đến nhà, khi biết tin sự việc, tôi rất bàng hoàng. Quý không có mâu thuẫn gì với bố mẹ, không hiểu sao lại làm việc động trời như thế. Con gái tôi đang tắm trong nhà tôi nằm giáp nhà Quý, có khóa cửa chính nhưng lại không khóa cửa nhà tắm. Quý đã phá cửa vào và ra tay với Hằng. Hằng rất ngoan ngoãn, chưa lập gia đình. Cháu mới từ miền Nam về quê được một thời gian. Giờ đây, tôi mất mẹ, mất cả con gái”

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Hải Dương đang điều tra làm rõ vụ việc./.

PLVN tiếp tục cập nhật thông tin…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm