Ngày 2/5, ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch UBND TP Long Khánh đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Đồng Nai và Sở Y tế về tình hình ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Băng.
Theo đó, quá trình xác minh ban đầu cho thấy, từ ngày 30/4, nhiều người sau khi ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Băng (đường Trần Quang Diệu, phường Xuân Bình) thì có dấu hiệu nôn ói, tiêu chảy. Sau đó các nạn nhân nhập viện tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, Bệnh viện Cao su Đồng Nai. Tính đến chiều 2/5, có 328 người tiếp tục điều trị nhiễm khuẩn đường ruột tại các cơ sở y tế.
Các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Long Khánh. |
Kiểm tra tiệm bánh mì Băng, cơ quan chức năng TP Long Khánh xác định quy mô phục vụ của cơ sở này là 1.000 ổ bánh mì/ ngày. Riêng ngày 30/4, tiệm bán 1.100 ổ. Nguồn nguyên liệu thực phẩm do tiệm tự chế biến và mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ khác. Đoàn kiểm tra đã niêm phong tủ cấp đông thực phẩm gồm 57,5 cây chả, 15 kg đồ chua đã qua chế biến và 10 kg chả lụa, thịt heo, pate.
UBND TP Long Khánh đã đề nghị cơ sở tạm ngưng hoạt động, đồng thời tiếp tục kiểm tra các điểm cung cấp nguyên liệu cho tiệm bánh mì Băng để xử lý theo quy định.