Ngoại trưởng Mỹ đến chào xã giao Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

(PLO) - Hoạt động đầu tiên của ông John Kerry khi ông trở lại VN lần thứ hai trên cương vị Ngoại trưởng Mỹ là đến chào xã giao Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sáng nay

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Ngoại trưởng Mỹ tại Phủ Chủ tịch

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Ngoại trưởng Mỹ tại Phủ Chủ tịch

Đón chào Ngoại trưởng Mỹ trở lại VN, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cám ơn ông Kerry vì những nỗ lực góp phần bình thường hóa và phát triển quan hệ hai nước từ khi ông làm thượng nghị sĩ.

Rời Phủ Chủ tịch, Ngoại trưởng Mỹ sẽ đến khách sạn Daewoo tham dự hội thảo “Thúc đẩy Thịnh vượng: 20 năm hợp tác phát triển Việt Nam - Hoa Kỳ" do Đại sứ quán Mỹ và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức, với bài phát biểu với chủ đề “Hoa Kỳ - Việt Nam: Hướng tới tương lai”.

Ngoại trưởng Mỹ đến chào xã giao Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ảnh 1
 Ngoại trưởng Mỹ chào Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Phủ Chủ tịch

Sau đó, ông có mặt tại  tại Trung tâm Hoa Kỳ của ĐSQ Hoa Kỳ tại Hà Nội để tham gia cuộc thảo luận trực tuyến với công chúng VN về quan hệ Việt-Mỹ, về chuyến thăm chính thức VN và việc thành lập Đại học Fulbright.

Chia sẻ trên trang Facebook của mình, Đại sứ Mỹ Ted Osius cho biết "rất phấn khởi chủ trì cuộc tường thuật trực tiếp trên mạng" về hoạt động này. Ngoại trưởng John Kerry sẽ trả lời các câu hỏi mà công chúng gửi đến qua trang Facebook của Đại sứ và Đại sứ quán.

Tối qua khi đặt chân đến Hà Nội, ông Kerry viết trên tài khoản Twitter: "Đã đến Hà Nội. Quan hệ Mỹ - Việt đã phát triển cực kỳ. Rất vinh dự được dẫn dắt các mối quan hệ ngoại giao và kinh tế của chúng ta trong nhiều thập niên tới".

TIN LIÊN QUAN

Theo VNN

Cùng chuyên mục
Hai bộ chỉ số SIPAS và Par Index góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước. Ảnh minh họa: Báo Hà Giang

Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hoạt động của hệ thống công quyền

(PLVN) - Chiều 24/6, tại Trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố Chỉ số CCHC (PAR Index) năm 2020 và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) năm 2020 của các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố. 

Đọc thêm