Ngoại trưởng Nga nói về quan hệ với Việt Nam

(PLVN) - Việt Nam đóng một trong những vai trò hàng đầu trong việc thiết lập quan hệ đối tác của Nga với các nước ASEAN và Nga sẽ hỗ trợ Việt Nam hoàn thành các nhiệm vụ của mình với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội, hãng tin Sputnik dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Theo hãng tin trên, năm 2020, Việt Nam là Chủ tịch ASEAN. Phát biểu sau hội nghị với các Bộ trưởng ngoại giao ASEAN, Ngoại trưởng Nga khẳng định Nga đã xác định về mặt nguyên tắc Việt Nam có thể đóng vai trò là cầu nối giữa Nga và Đông Nam Á.

“Quan hệ đối tác chiến lược với ASEAN và Việt Nam đã đóng một trong những vai trò hàng đầu trong lĩnh vực này”, ông Lavrov nói.

Theo Ngoại trưởng Nga, Nga và ASEAN đã tạo ra các mối liên lạc và sau đó là thiết lập quan hệ đối tác.

Tại hội nghị thượng đỉnh của lãnh đạo Nga và ASEAN, các nhà lãnh đạo đã tuyên bố rằng quan hệ đối tác này hiện có bản chất chiến lược. 

“Chúng tôi sẽ trông đợi ở các  bạn Việt Nam cũng như trông đợi ở quốc gia thành viên ASEAN khác trong việc thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác cùng có lợi này”, ông Lavrov nêu rõ. 

Nói về quan hệ giữa Nga và Việt Nam, Ngoại trưởng Nga khẳng định mối quan hệ này dựa trên nền tảng đoàn kết vững chắc trong nhiều thập kỷ.

Ông Lavrov bày tỏ tin tưởng về triển vọng về những kết quả mà hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên minh kinh tế Á-Âu, nhấn mạnh Việt Nam là quốc gia ASEAN đầu tiên ký hiệp định như vậy với Liên minh. 

“Chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn Việt Nam hoàn thành chức năng của mình với tư cách là chủ tịch ASEAN”, Ngoại trưởng Nga nói thêm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm