'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh sẽ vắng mặt trong Táo quân 2021?

(PLVN) - Dàn nghệ sĩ nô nức đăng tải hậu trường các buổi tập chương trình Táo Quân 2021 nhưng lại thiếu vắng "Ngọc Hoàng" - NSƯT Quốc Khánh.

Thông tin chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân" chính thức trở lại sau 1 năm gián đoán khiến nhiều nghệ sĩ và khán giả háo hức. Ngay khi hình ảnh tập luyện của các nghệ sĩ được chia sẻ rộng rãi và Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) xác nhận chương trình sẽ trở lại với hình thức "chầu trời - báo cáo", từ khóa "Táo Quân" cũng nhanh chóng trở thành từ được tìm kiếm nhiều nhất.

MC Thảo Vân chia sẻ: "Còn gì hạnh phúc hơn mọi người ơi".

Vân Dung hào hứng khoe: "Gia đình nhà Táo xin thông báo, năm nay chúng em sẽ lên chầu hết".

"Cô Đẩu" Công Lý cũng rộn ràng báo tin: "Tin vui, tin vui, năm nay sẽ lại có Táo Quân vào 30 Tết".

Diễn viên Đỗ Duy Nam bày tỏ, những ngày cuối năm dù bận bịu nhưng vẫn háo hức chờ đời một cuộc điện thoại gọi đi tập Táo Quân và khi nhận được cuộc gọi ấy rồi thì lòng vui như đã có Tết.

'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh sẽ vắng mặt trong Táo quân 2021? ảnh 1
 

Những hình ảnh được nghệ sĩ Quang Thắng chia sẻ trong buổi tập tối 11/1 cho thấy dàn Táo Quân đã có sự xuất hiện trở lại của "Táo Giao thông" Chí Trung. Tuy nhiên, "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh vẫn chưa hề "xuất đầu lộ diện" trong bất kỳ buổi tập nào. Điều này khiến không ít khán giả thắc mắc: "Liệu vai Ngọc Hoàng của nghệ sĩ Quốc Khánh năm nay có thay thế bởi một nghệ sĩ khác?".

'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh sẽ vắng mặt trong Táo quân 2021? ảnh 2
 

Thực tế, trong các chương trình Táo Quân đã phát sóng, nhân vật Ngọc Hoàng dù không hoạt náo, không nhiều thoại nhưng lại là nhân vật "tâm điểm". Đặc biệt, các nhân vật Ngọc Hoàng do NSƯT Quốc Khánh đảm nhận luôn mang đến một sự trầm tĩnh nhưng đầy hóm hỉnh và duyên dáng khó ai có thể thay thế.

'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh sẽ vắng mặt trong Táo quân 2021? ảnh 3
Các nghệ sĩ phải khoác lên mình nhiều lớp áo và khăn mới đủ ấm khi đến điểm tập luyện Táo Quân. 

NSƯT Quốc Khánh từng cho biết, năm nào Ngọc Hoàng cũng ít "đất" diễn hơn Nam Tào - Bắc Đẩu nhưng vì là người đóng vai trò "chốt" vấn đề nên cũng không cần quá nhiều "đất" diễn.

Cái hay của vai diễn này là dù ít "đất" diễn nhưng phải diễn ra chất của Ngọc Hoàng, phải tạo được dấu ấn của Ngọc Hoàng. Và để có được điều này, người nghệ sĩ đảm vai bắt buộc phải có sự tìm tòi, sáng tạo và hòa quyện với các nhân vật khác.

'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh sẽ vắng mặt trong Táo quân 2021? ảnh 4
 NSƯT Quốc Khánh chưa thấy lộ diện cho đến thời điểm hiện tại.

Bản thân nghệ sĩ Quốc Khánh cũng từng xin được đóng vai Táo để làm mới mình đi nhưng không được đạo diễn đồng ý. Tuy nhiên, trong suốt chặng đường dài đóng Táo Quân, anh từng đóng vai dân đen lên trông xe trên Thiên Đình khi Ngọc Hoàng bị ốm.

Quốc Khánh tâm sự rằng, anh không quá quan trọng vai diễn gì mà quan trọng mình đóng vai đó như thế nào. Bởi lẽ đó, mỗi khi nhận kịch bản, anh thường nghiên cứu rất kỹ và tìm ra tính cách nổi bật của nhân vật đó để làm cho ra màu sắc.

'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh sẽ vắng mặt trong Táo quân 2021? ảnh 5
Hình ảnh tập luyện cho thấy đã có sự tham gia của nghệ sĩ Chí Trung và đạo diễn Nguyễn Khải Anh. 

Mọi năm, NSƯT Quốc Khánh vẫn thường xuất hiện trong các bức ảnh hậu trường do các nghệ sĩ đăng tải, nhưng cho đến hiện tại thì vẫn không thấy bóng dáng khiến nhiều người hoài nghi về việc năm nay Quốc Khánh sẽ không tham gia. 

'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh sẽ vắng mặt trong Táo quân 2021? ảnh 6
 

Lịch tập luyện năm nay khá căng vì nghệ sĩ đều rất bận rộn. Trước đó, nghệ sĩ Xuân Bắc cho biết rất khó trong sắp xếp lịch tập và chỉ muốn xin vai không thoại để không phải tập quá nhiều.

Táo Quân trở lại đã đáp ứng được sự mong mỏi của khán giả. Tuy nhiên, kịch bản Táo Quân năm nay sẽ như thế nào là một sự thách thức không hề nhỏ đối với ê-kíp xây dựng kịch bản lẫn đạo diễn.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục
Ngọc Hân tặng áo dài cho danh ca Khánh Ly khi lần đầu gặp gỡ

Ngọc Hân tặng áo dài cho danh ca Khánh Ly khi lần đầu gặp gỡ

(PLVN) - Trong buổi trà đàm của danh ca Khánh Ly tại thành phố Đà Lạt vừa qua, Hoa hậu Ngọc Hân là một trong số những vị khách dự chương trình. Đây là lần đầu tiên người đẹp có dịp gặp gỡ và tiếp xúc gần với nữ danh ca nổi tiếng dù đã mến mộ giọng hát của danh ca từ rất lâu.

Đọc thêm