Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 8/6, Báo Pháp luật Việt Nam lại lên đường mang những món quà tình nghĩa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp sức nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống “giặc” COVID-19…

Giữa tâm “bão” COVID…

Kiểm tra sức khỏe qua nhiều chốt chặn, Đoàn thiện nguyện Báo Pháp luật Việt Nam đến với bà con xã Song Khê (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) và phường Nam Sơn (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh). Đây vẫn được xem là “điểm nóng” về dịch bệnh COVID-19 của cả nước với số ca nhiễm còn tăng.

Ông Đào Văn Dư - Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND xã Song Khê cho biết, những ngày giữa tháng 5/2021, liên tiếp các ca bệnh xuất hiện trên địa bàn khiến người dân xã Song Khê lo lắng. Khi áp dụng biện pháp cách ly toàn xã phòng dịch, đời sống của nhân dân địa phương không khỏi bị xáo trộn. Tuy nhiên, sau khi cơ quan chức năng triển khai một loạt các hoạt động phòng chống dịch bệnh hiệu quả, số ca bệnh chững lại…

Đặc biệt, nhờ sự hỗ trợ, tiếp sức của Chính phủ, các Bộ, ban ngành, địa phương và các nhà hảo tâm, người dân có thêm động lực, ngày càng yên tâm sinh sống, đồng thời nâng cao ý thức trong chủ động bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng động

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch ảnh 1

Đại diện Báo Pháp luật Việt Nam trao tặng tiền, nhu yếu phẩm cho nhân dân xã Song Khê.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch ảnh 2

Ông Đào Văn Dư - Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND xã Song Khê chia sẻ với PV Báo Pháp luật Việt Nam về công tác phòng chống dịch của địa phương.

Ông Đào Văn Dư cho biết thêm, hiện hơn 2.000 công nhân thuê trọ trên địa bàn xã đã được tiêm phòng dịch; toàn bộ cán bộ nhân viên UBND xã đã hoàn thành mũi tiêm thứ hai; xã cũng đang triển khai tiêm phòng cho nhân dân. Điều này càng khiến nhân dân trong xã phấn khởi và tin tưởng vào các biện pháp phòng dịch mà chính phủ và địa phương đã triển khai.

Tại phường Nam Sơn, ông Nguyễn Văn Hoằng - Chủ tịch UBND phường chia sẻ, phường có tổng số 16 F0 được phát hiện liên quan đến 5 điểm dịch. Hiện các điểm dịch trên địa bàn đã tạm thời được khống chế. Tuy nhiên, với số lượng công nhân tương lớn, 21.000 người, công tác quản lý việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 là rất quan trọng.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch ảnh 3

Ông Nguyễn Văn Hoằng - Chủ tịch UBND phường Nam Sơn tiếp nhận tấm lòng của các nhà hảo tâm trao tặng.

Phường cũng luôn nâng cao tinh thần tập trung chỉ đạo phòng chống dịch; công tác truyền thông trong các khu nhà trọ được tăng cường; việc lấy mẫu xét nghiệm, tiêm phòng cho người dân và các lực lượng tuyến đầu chống dịch được thực hiện triệt để với mong muốn dịch sớm chấm dứt, góp phần ổn định mọi mặt xã hội và phát triển kinh tế địa phương.

Chủ tịch UBND phường Nam Sơn vô cùng xúc động trước các tặng phẩm và món quà tinh thần quý giá mà các nhà hảo tâm thông qua Báo Pháp luật Việt Nam trao tặng địa phương để tiếp sức chống dịch. Ông hứa sẽ trao những món quà ấm áp nghĩa tình này tới tận tay những đối tượng khó khăn, thực sự cần hỗ trợ…

Những trái tim trong vạn tấm lòng!

Trong lần tiếp sức cùng nhân dân xã Song Khê (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) và phường Nam Sơn (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), Báo Pháp luật Việt Nam đã nhận được sự hảo tâm, hỗ trợ, sẻ chia của rất nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân như: Công ty TNHH Kim Lâm; Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly; Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Z1288 Bắc Ninh; Công ty TNHH Thương mại và Vận tải T&D…

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch ảnh 4

Tiếp nhận nhu yếu phẩm tại xã Song Khê.

Xuất phát từ tâm thiện của một cô gái xuất thân trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nữ doanh nhân Võ Thị Liễu Trâm – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kim Lâm luôn mong muốn được hỗ trợ và giúp đỡ những mảnh đời cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào vùng lũ lụt, thiên tai, dịch bệnh… Các chương trình từ thiện doanh nghiệp thực hiện hướng tới nhiều đối tượng như chương trình “Tết vì người nghèo”; Hỗ trợ tiền mặt, quần áo, thực phẩm cho đồng bào bị thiên tai, lũ lụt... “Chung tay ủng hộ chống dịch COVID-19”; Tài trợ xây dựng trường học cho trẻ em vùng cao,…

Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, tuy doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng không nhỏ của dịch bệnh nhưng bằng tấm lòng và trái tim nhân ái, cả trong 4 đợt dịch COVID-19 bùng phát chị Trâm và các cán bộ công nhân viên của mình đều chung tay hỗ trợ Chính phủ, người dân phòng chống dịch, từ những vật dụng phòng dịch thiết yếu như khẩu trang, nước sát khuẩn, đồ bảo hộ… đến các đồ thực phẩm (mỳ tôm, gạo, xoong nồi, bát đĩa, mâm, thùng đựng nước cỡ lớn, cốc uống nước…).

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch ảnh 5

Trong đợt dịch COVID-19 đầu tiên, Công ty TNHH Kim Lâm ủng hộ gần 2 tỷ đồng để mua quà, vật dụng phòng dịch cho bà con vùng dịch các địa phương: Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Nghệ An. Đợt dịch lần này, cùng với các nhà hảo tâm khác, doanh nghiệp thông qua Báo Pháp luật Việt Nam gửi đến nhân dân vùng dịch Bắc Giang, Bắc Ninh những món quà chứa chan tình nghĩa, với mong muốn góp chút sức nhỏ của mình chung tay cùng đất nước chống dịch.

Nói về hành động mang ý nghĩa nhân văn đầy cao đẹp mà mình đang làm, nữ doanh nhân chia sẻ: “Bản thân tôi luôn cầu mong sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân, đặc biệt là người dân tại hai “điểm nóng” về dịch bệnh là Bắc Giang và Bắc Ninh. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn dịch bệnh sớm qua đi để khách hàng an tâm đầu tư, thúc đẩy doanh nghiệp, đất nước phát triển!”.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch ảnh 6

Đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tài trợ từ Công ty TNHH Kim Lâm.

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kim Lâm bày tỏ thêm: “Làm thiện nguyện là hành trình mang đến những thông điệp nhân ái, nghĩa tình, sẻ chia yêu thương… Làm một việc tốt cho cộng đồng chính là nhân lên hạnh phúc cho chính mình!”.

Chị Trâm cho biết, các vật dụng hỗ trợ phòng dịch như khẩu trang, đồ bảo hộ, thực phẩm… trao tặng bà con cũng được doanh nghiệp “lựa” những công ty có thương hiệu sản xuất, phân phối.

Khi được hỏi tại sao chị lại chọn Báo Pháp luật Việt Nam là đơn vị đồng hành hỗ trợ phòng chống dịch tại 2 điểm nóng về dịch bệnh lần này, chị cho hay: "Đơn giản vì đây là một tờ báo uy tín, tin cậy để chúng tôi gửi gắm niềm tin".

Những tấm lòng cao đẹp của Công ty TNHH Kim Lâm và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm càng tỏa sáng và có ý nghĩa hơn khi thể hiện giữa tâm dịch COVID - 19.

Tổng số tiền, nhu yếu phẩm, vật dụng phòng chống dịch Đoàn thiện nguyện Báo Pháp luật Việt Nam vận động ủng hộ hai địa phương Bắc Ninh và Bắc Giang phòng chống dịch bệnh lần này trị giá hơn 800 triệu đồng.

Cụ thể, tại phường Nam Sơn (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), đoàn đã trao tặng: 3.300 chiếc khẩu trang y tế; 800 chai nước rửa tay; 360 bộ đồ bảo hộ; 200 thùng mỳ tôm cốc; 300 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe; 10 triệu đồng.

Tại xã Song Khê (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang), đoàn cũng trao tặng: 8.400 chiếc khẩu trang y tế; 540 bộ đồ bảo hộ; 200 thùng mỳ tôm cốc; 100 thùng mỳ tôm gói; 100 chai nước rửa tay; 700 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe; 100 triệu đồng.

"Bài/Loạt bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ"

Cùng chuyên mục

Đọc thêm