Ngôi sao phim "Man in Black" từng có ý nghĩ giết chết người cha bạo hành mẹ

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Mới đây, tài tử Hollywood Will Smith - ngôi sao phim "Man in Black" bày tỏ, anh từng có những suy nghĩ cực đoan về bố của mình.

Một trích đoạn từ cuốn hồi ký mới của ngôi sao 53 tuổi - Will Smith đã hé lộ những bí mật gia đình đầy đau đớn, những câu chuyện đau thương liên quan đến cha mình.

Ngôi sao phim "Man in Black" từng có ý nghĩ giết chết người cha bạo hành mẹ ảnh 1

Will Smith cùng cuốn hồi ký WILL.

Ngay từ đầu cuốn sách, Smith đã nói về mối quan hệ phức tạp của mình cùng cha - ông William Carroll Smith Sr. và mẹ: “Cha tôi là một người bạo lực. Nhưng ông ấy có mặt ở mọi cuộc thi, mọi buổi kịch, mọi cuộc trình diễn. Ông ấy nghiện rượu, nhưng luôn rất tỉnh táo trong mọi buổi ra mắt của mỗi bộ phim tôi đóng”.

Những hành vi bạo lực của người cha đã tạo thành những vết sẹo trong trái tim Smith. Nam diễn viên kể tiếp: “Năm tôi 9 tuổi, tôi đã chứng kiến cảnh cha đấm vào đầu mẹ, mạnh đến nỗi bà gục xuống. Vào khoảnh khắc trong căn phòng ngủ đó, có lẽ là hơn bất kỳ khoảnh khắc nào khác trong đời, đã định nghĩa tôi là ai”.

Ngôi sao phim "Man in Black" từng có ý nghĩ giết chết người cha bạo hành mẹ ảnh 2

“Vào khoảnh khắc trong căn phòng ngủ đó, có lẽ là hơn bất kỳ khoảnh khắc nào khác trong đời, đã định nghĩa tôi là ai”. Ảnh: Billboard.

Sự tổn thương trong khoảnh khắc đó đã ảnh hưởng đến toàn bộ sự nghiệp của anh sau này. Smith giải thích: “Bỏ qua mọi thứ tôi đã làm kể từ đó - mọi giải thưởng và danh hiệu, mọi sự nổi bật và chú ý, mọi danh vọng và tiếng cười - trong tôi vẫn luôn tồn tại hàng trăm lời xin lỗi đầy ngụy biện đến mẹ của mình, vì tôi đã không có hành động gì trong ngày hôm đó. Vì đã khiến mẹ ngã trong khoảnh khắc đó. Vì đã thất bại trước cha. Vì đã là một kẻ hèn nhát”.

Cha mẹ của Will Smith ly thân khi anh còn là một thiếu niên và ly hôn vào năm 2000. Dù vẫn giữ mối quan hệ gần gũi với cha, sự tức giận của anh từ những sự cố thời thơ ấu vẫn xuất hiện nhiều thập kỷ sau đó, khi anh chăm sóc người cha đang là bệnh nhân ung thư.

“Một đêm, khi tôi đang dìu cha từ phòng ngủ về phía phòng tắm, một suy nghĩ đen tối chợt nảy ra trong tôi. Giữa hai phòng là một cái cầu thang. Khi còn nhỏ, tôi luôn tự nhủ một ngày nào đó sẽ trả thù cho mẹ. Tôi đã nghĩ rằng khi tôi đủ lớn, đủ mạnh mẽ và không còn hèn nhát nữa, tôi sẽ giết chết ông ấy”.

Ngôi sao phim "Man in Black" từng có ý nghĩ giết chết người cha bạo hành mẹ ảnh 3

Cha mẹ của Will Smith đã ly thân khi anh còn là một thiếu niên, và ly hôn vào năm 2000.

“Tôi dừng lại ở cầu thang. Tôi hoàn toàn có thể xô ông xuống và dễ dàng bỏ đi. Khi ký ức của hàng chục năm đau đớn, phẫn uất dần lùi lại, tôi lắc đầu và tiếp tục đưa ông vào phòng tắm”, anh viết.

Khi William Carroll Smith Sr. qua đời vào năm 2016, Smith đã suy nghĩ rất nhiều về mối quan hệ hỗn loạn của hai cha con: “Chẳng có gì bạn nhận được từ thế giới vật chất lại giúp tạo ra sự bình yên hay thỏa mãn từ bên trong cả. Cho đến cuối cùng, không quan trọng rằng mọi người yêu bạn bao nhiêu - bạn sẽ chỉ có được “nụ cười” dựa trên việc bạn yêu họ bao nhiêu mà thôi”.

Là nghệ sĩ da màu hiếm hoi thành công trong cả 3 lĩnh vực: âm nhạc, truyền hình và phim ảnh, sau hơn 3 thập kỷ cống hiến, Will Smith vẫn là ngôi sao hạng A của Hollywood. Từ bộ phim điện ảnh đầu tay Bad Boys năm 1995, Men In Black năm 1997 hay vai Deadshot trong Suicide Squad, không sai khi nói Will Smith có nhiều bộ phim đã được khán giả “thuộc lòng”. Cuốn tự truyện mới nhất của nam diễn viên dự kiến ra mắt ngày 9/11.

TIN LIÊN QUAN

Theo People

Cùng chuyên mục

Đọc thêm