Nguyên liệu:
- Thịt heo xay
- Cà tím, cà chua
- Hành khô,tỏi khô, hành lá
- Gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm ngon, hạt tiêu
Cách làm:
- Cà tím mua về rửa sạch sau đó cắt đôi nạo bỏ phần ruột. Cà chua bỏ cuống rửa sạch thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá nhặt, rửa sạch sau đó phần thân trắng cắt dài chẻ ra, phần lá thì mang thái nhỏ.
- Thịt heo xay bạn ướp với chút bột canh, mì chính, nước mắm, tiêu, hành khô, tỏi khô băm nhỏ và hành lá. Bạn bọc thịt và cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Khi thịt đã ướp đủ thời gian, bạn cho thịt xay nhồi vào cà tím, cứ tiến hành lần lượt cho tới khi nào dùng hết số nguyên liệu đã chuẩn bị.
- Cho dầu ăn vào chảo,đợi dầu nóng thì cho miếng cà tím vào chiên sơ.
- Vẫn dùng chảo đó, phi thơm tỏi tiếp theo trút hết phần cà chua vào xào đến khi cà chua ra mềm và ra màu thì đổ thêm một bát con nước lọc và cho cà tím vào nấu cho tới khi cà nhồi thịt thấm đượm cà chua, sốt cà sền sệt, nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị. Cuối cùng cho hành lá vào đảo nhanh tay và tắt bếp.
- Món cà tím nhồi thịt bạn ăn kèm với cơm nóng và chút rau thơm theo mùa sẽ rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng!