Ngon miệng trám đen nhồi thịt

(PLO) -Trám đen nhồi thịt là món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Vị bùi bùi của trám, béo ngậy của thịt hòa quện cùng với gia vị sẽ giúp bạn đánh bay nồi cơm.

Nguyên liệu :

Trám đen 4 lạng

Thịt thăn bằm nhỏ 3 lạng

5 Hành khô

1 lạng nấm hương

1 lạng nấm mèo

Hành hoa

Lòng đỏ 1 quả trứng

Gia vị: Mắm, muối, mì chính, tiêu đen

Cách làm :

Nấm mèo, nấm hương ngâm nước ấm sau đó rửa sạch. Hành khô bóc vỏ rồi bằm nhỏ cả ba nguyên liệu trên. Hành hoa nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cho thịt, hành khô, nấm, nấm hương vào bát trộn đều với lòng trắng đỏ trứng gà, chút hành hoa, ướp cùng mắm muối mì chính  hạt tiêu để khoảng 30p cho ngấm.

Trám rửa sạch om với nước sôi tầm 60-75 độ và chút muối. Khi thấy trám mềm tay thì  vớt ra, bổ dọc theo thân quả lấy thịt, bỏ hột.

Sau đó nhồi thịt đã ướp vào nửa quả trám một, xếp vào đĩa, cho vào hấp chín.

Trám nhồi thịt dùng ăn với cơm có vị bùi bùi, thơm và béo ngậy, rất hấp dẫn chắc chắn sẽ chiều lòng được người thân trong gia đình bạn.

Chúc các bạn ngon miệng!