Ngư dân Hà Tĩnh náo nức gác chèo đi bầu cử từ mờ sáng

(PLO) - Do đặc thù công việc, 7 xã của Hà Tĩnh, nơi cử tri chủ yếu là ngư dân, được bỏ phiếu sớm tại một số khu vực bầu cử. Tuy nhiên, từ tờ mờ sáng cử tri vẫn nô nức đến điểm bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình đầy đủ, trang trọng, nghiêm túc, đúng quy định.

Các điểm bầu cử được trang trí nghiêm trang.

Các điểm bầu cử được trang trí nghiêm trang.

Tại vùng biển ngang huyện Thạch Hà, đúng 5h30, điểm bầu cử số 5 thuộc thôn Đại Tiến – xã Thạch Trị khai mạc. Trong kỳ bầu cử này, xã Thạch Trị có 6 điểm bầu cử cho 7 thôn với 2.960 cử tri, trong đó điểm bầu cử số 5 thuộc thôn Đại Tiến có 581 cử tri. 100% cử tri là giáo dân thuộc giáo họ Làng Khe (giáo xứ Thu Chỉ).

Ngư dân Hà Tĩnh náo nức gác chèo đi bầu cử từ mờ sáng ảnh 1
Từ sáng sớm các cử tri huyện Thạch Hà đã đi bầu cử

Cũng tại huyện Thạch Hà, cử tri xã Thạch Bàn được bỏ phiếu sớm hơn quy định chung. Từ hơn 5h, 376 cử tri thôn Tân Phong đã nô nức đi bầu cử.

Xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà) có 6 tổ bầu cử với 5927 cử tri, do đặc thù là xã biển, nên sau khi xin ý kiến của Ủy ban bầu cử huyện, địa phương này đã khai mạc bầu cử lúc 5h45. Một số cử tri ra khơi về rồi mới đến bầu cử, một số khác thì đi bầu về rồi mới tiếp tục ra khơi, bám biển.

Tại cảng cá Cửa Sót (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh), ngư dân đang tất bật chuyển những khay cá cuối cùng lên bờ bán cho các thương lái, để chuẩn bị về nhà tham gia ngày hội non sông, đi bỏ phiếu bầu ra những cán bộ tâm huyết vì nước vì dân.

Ngư dân Hà Tĩnh náo nức gác chèo đi bầu cử từ mờ sáng ảnh 2

Công tác bầu cử được thực hiện nghiêm túc đúng quy định

Tại xã Hộ Độ (huyện Lộc Hà), việc khai mạc bầu cử cũng diễn ra sớm hơn giờ quy định 1 giờ 30 phút. Đúng 5h30, hơn 1.000 cử tri 2 thôn Liên Xuân và Trung Châu, xã Hộ Độ tập trung về hội trường thôn Liên Xuân để tiến hành nghi lễ chào cờ trước lúc làm thủ tục nhận phiếu bầu cử.

6h cùng ngày, tại tổ bầu cử số 3 tổ chức tại nhà văn hóa thôn Xuân Phượng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh, bà con nhân dân đã bắt đầu nô nức đến bỏ phiếu.

Ngư dân Hà Tĩnh náo nức gác chèo đi bầu cử từ mờ sáng ảnh 3
Cử tri Hà Tĩnh thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Theo Ủy ban Bầu cử Hà Tĩnh, toàn tỉnh có khoảng 892.720 cử tri được tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND tỉnh khóa XVII; 892.273 cử tri được tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu HĐND cấp huyện và 880.407 cử tri được tham gia bầu đại biểu HĐND cấp xã... 

Tỉnh Hà Tĩnh có 7 xã thuộc 2 huyện Lộc Hà và Thạch Hà được bỏ phiếu sớm tại một số khu vực bầu cử, song, cử tri vẫn được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình đầy đủ, trang trọng, nghiêm túc, đúng quy định.

Đợt bầu cử này, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 1.672 khu vực bỏ phiếu để cử tri thực hiện nghĩa vụ công dân của mình. Thông qua lá phiếu, cử tri Hà Tĩnh sẽ lựa chọn 7 vị đại biểu Quốc hội trong tổng số 13 ứng cử viên được giới thiệu (trong đó trung ương giới thiệu về 3 người); bầu ra 55 đại biểu HĐND tỉnh trong tổng số 92 ứng cử viên được giới thiệu; bầu 446 đại biểu HĐND cấp huyện trong danh sách 735 ứng cử viên; bầu 6.677 đại biểu HĐND cấp xã trong tổng số 11.122 ứng cử viên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm