Người bán hàng đưa nhầm chai axit, bé gái nhập viện cả tháng vẫn tiên lượng xấu

(PLVN) - Thay vì nước uống thông thường, người bán hàng đưa nhầm chai đựng axit sunfuric cho bé gái...

Bệnh nhi D.L. điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bệnh nhi D.L. điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bé D.L. (11 tuổi, Quảng Ninh) vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng viêm loét dạ dày rất nặng.

Trước đó, sáng 26/6, bé D. L mua nước uống ở cổng trường sau bữa ăn sáng. Người bán hàng do vô ý đã đưa nhầm chai dung dịch axit sunfuric cho cháu uống thay vì nước thông thường.

Bé gái lập tức đau bụng được đưa đến bệnh viện địa phương sơ cấp cứu sau đó chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương vào chiều 27/6.

Kết quả thăm khám, nội soi tại khoa Cấp cứu chống độc Bệnh viện Nhi Trung ương, bé L. bị loét dạ dày hành tá tràng mức độ 3a do ảnh hưởng của axit.

Bệnh nhi được đặt sonde dạ dày và chuyển điều trị tiếp tại chuyên khoa Tiêu hóa.

Suốt 10 ngày sau khi nhập viện, bé L. liên tục đau bụng, nôn. 4 ngày tiếp theo tình trạng sức khỏe của bé tạm thời ổn định. Tuy nhiên, 5 ngày sau cháu lại sốt cao 39-40 độ C.

Thông tn từ Khoa Tiêu hóa, Trung tâm Tiêu hóa - Dinh dưỡng - Gan mật, Bệnh viện Nhi Trung ương, uống nhầm axit khiến vùng miệng của bệnh nhi bị tổn thương khá nặng, các bác sĩ phải đặt đường truyền nuôi dưỡng cho bệnh nhi kết hợp tiêm kháng sinh. Tiên lượng xa bệnh nhi có thể hẹp dạ dày môn vị, không thể ăn uống bằng đường miệng.

Theo giải thích của người bán hàng với gia đình, con trai của người bán hàng làm nghề sửa chữa máy nổ, máy bơm và tích trữ axit sulfuric để rửa ắc quy trong chai lavie để ở nhà. Đó là căn nguyên dẫn đến nhầm lẫn và tai nạn trên.

Bác sĩ khuyến cáo, khi không may uống nhầm hoá chất, cần nhanh chóng uống thật nhiều nước lọc càng nhiều càng tốt nhằm mục pha loãng axit trong dạ dày, làm giảm tổn thương ở mức độ nặng tại cơ quan này.
Cùng chuyên mục
Không gian số tiềm ẩn nhiều hiểm họa với trẻ.

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho con trẻ trong kỷ nguyên số

(PLVN) -  Con trẻ tiếp cận với môi trường trực tuyến từ sớm, một mặt để phục vụ việc học tập, giải trí, mặt trái trẻ cũng rất dễ tiếp cận với nội dung độc hại gây ảnh hưởng đến sự phát triển tinh thần. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên có những giải pháp hạn chế tác động xấu của môi trường số đến trẻ.

Đọc thêm