Người dân cảnh giác với bẫy lừa 'xác nhận hiến tạng được nhận tiền'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bệnh viện Nội tiết Trung ương không có dịch vụ hiến tạng và không tiếp nhận bất kỳ ca hiến tạng nào, những thông tin xác nhận hiến tạng được nhận tiền tại bệnh viện đều là giả mạo.

Bệnh viện Nội tiết Trung ương vừa qua có tiếp nhận phản ánh của anh P.N về việc bị một đối tượng tên H.T.N liên hệ, hướng dẫn anh xác nhận hiến tạng của chị N.T.P tại bệnh viện. Sau khi xác nhận, anh P.N sẽ nhận được số tiền là 14.550.000.

Trước thông tin nói trên, Bệnh viện Nội tiết Trung ương khẳng định: "Bệnh viện không có dịch vụ hiến tạng và không tiếp nhận bất kỳ ca hiến tạng nào. Đề nghị nhân dân nâng cao cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi của những đối tượng xấu, tránh những hậu quả không đáng có".

Thông tin giả mạo mà người nhà bệnh nhân nhận được.

Thông tin giả mạo mà người nhà bệnh nhân nhận được.

Trước đó, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng liên tục nhận được phản ánh của nhiều người dân qua đường dây nóng về việc có một số đối tượng mạo danh giới thiệu là cán bộ, nhân viên của Bệnh viện.

Các đối tượng này lập lên các trang Facebook, Fanpage, Tik Tok… giả mạo là nhân viên y tế, đội ngũ chuyên gia, thậm chí lợi dụng danh tiếng của các lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết Trung ương để lừa đảo.

Với nhiều thủ đoạn tinh vi, các trang giả mạo này đã thực hiện tư vấn, khám bệnh trực tuyến, giới thiệu bán thuốc điều trị bệnh đái tháo đường (tiểu đường), bệnh tuyến giáp, mồ hôi tay chân… và các bệnh nội tiết khác nhằm trục lợi từ người bệnh...

Qua đây, Bệnh viện khuyến cáo người dân trong quá trình điều trị tại Bệnh viện, người bệnh và người nhà người bệnh nghe trực tiếp tư vấn và chỉ định điều trị từ bác sỹ và nhân viên y tế của Bệnh viện; nâng cao cảnh giác, không để các đối tượng mạo danh lừa đảo gây thiệt hại không đáng có.