Người đàn ông bị đánh và thiêu vì cáo buộc "phạm thượng" với Nhà tiên tri Mohammed

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã gọi việc đám đông bạo lực giết một công dân Sri Lanka vào thứ Sáu là "một ngày xấu hổ đối với Pakistan".

Đám đông đã tràn vào một nhà máy ở Sialkot, Pakistan và giết một công dân Sri Lanka hôm 3/12/2021. Ảnh: CNN

Đám đông đã tràn vào một nhà máy ở Sialkot, Pakistan và giết một công dân Sri Lanka hôm 3/12/2021. Ảnh: CNN

Theo Osama Mehmood, người phát ngôn của lực lượng cảnh sát Punjab, ông Khan đưa ra bình luận sau khi một công dân Sri Lanka làm việc tại tỉnh Punjab của Pakistan bị đám đông giết và thiêu vì bị buộc tội phạm thượng với Nhà tiên tri Mohammed.

Vụ việc diễn ra tại thành phố Sialkot của Punjabi vào thứ Sáu. Thủy tướng Khan gọi vụ việc là một "cuộc tấn công kinh hoàng" và cho biết ông đang giám sát các cuộc điều tra.

"Hãy để không có sai lầm, những người chịu trách nhiệm sẽ bị trừng phạt với [mức] đầy đủ theo qui định của pháp luật. Các vụ bắt giữ đang được tiến hành," Thủ tướng Pakistan cho biết trên Twitter hôm thứ Sáu.

Người đàn ông bị đánh và thiêu vì cáo buộc "phạm thượng" với Nhà tiên tri Mohammed ảnh 1

Hiện trường nơi một công dân Sri Lanka bị đám đông vây đánh và thiêu bên ngoài một nhà máy ở Sialkot, Pakistan hôm 3/12/2021. Ảnh: CNN

Theo Khurram Shehzad, người phát ngôn của cảnh sát Sialkot, người đàn ông bị sát hại là quản đốc tại một nhà máy Phật giáo tên là Prantha Kumar. Thi thể của ông Kumar đã được đưa ra khỏi đám đông và đưa đến bệnh viện địa phương.

Ủy ban Nhân quyền Pakistan đã lên án vụ việc đám đông ở Sialkot tra tấn một người đàn ông Sri Lanka đến chết vì những cáo buộc mỏng manh là báng bổ.

Bộ trưởng Usman Buzdar của Punjab cho biết trong một tweet rằng tổng thanh tra cảnh sát đã được giao nhiệm vụ điều tra vụ việc.

Pakistan thường bị ảnh hưởng bởi bạo lực cảnh giác chống lại những người bị buộc tội báng bổ. Vào mùa hè năm nay, một đám đông đã đột nhập vào đồn cảnh sát ở ngoại ô thủ đô Islamabad để truy sát hai người đàn ông bị cáo buộc xúc phạm một nhà thờ Hồi giáo.

Cùng chuyên mục
Các lực lượng cứu hộ tại hiện trường sau vụ cháy và nổ tại một tòa nhà ở Thành phố New York, New York, Hoa Kỳ, ngày 18/1/2022. Ảnh chụp từ video trên mạng xã hội.

Gần 10 người thương vong khi nhà chung cư phát nổ

(PLVN) - Một vụ nổ và hỏa hoạn, có vẻ như do rò rỉ khí gas, đã phá hủy một số căn hộ dãy nhà ở quận Bronx của Thành phố New York vào hôm thứ Ba, khiên một người dân thiệt mạng và ít nhất tám người khác bị thương, chính quyền cho biết.

Đọc thêm