Người đàn ông bị ong đốt tử vong

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong lúc đi lấy nhộng bán kiếm tiền, một người đàn ông ở tỉnh Quảng Nam không may bị ong vò vẽ đốt, được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, sau đó không qua khỏi.

Ngày 24/7, ông Phan Đình Dung, Chủ tịch UBND xã Tam Mỹ Tây (huyện Núi Thành, Quảng Nam) xác nhận, anh L.V.P (SN 1992, trú thôn Trung Thanh, xã Tam Mỹ Tây) bị ong vò vẽ đốt đã tử vong trong đêm 23/7.

“Sau khi bị ong chích, anh P. được đưa vào Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, người thân anh P. có nguyện vọng chuyển anh P ra Bệnh viện Đà Nẵng điều trị, nhưng bệnh nhân không qua khỏi. Thi thể anh P. được đưa về nhà trong đêm để lo hậu sự”, ông Dung nói.

Trước đó, sáng 23/7, anh L.V.P. cùng một số người đến địa bàn tỉnh Quảng Ngãi để lấy tổ ong. Tuy nhiên, anh P. không may bị ong vò vẽ đốt vào vùng mặt. Nạn nhân được những người đi cùng đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành, Quảng Nam) cấp cứu trong tình trạng bị sốc phản vệ, ngưng tim, ngưng thở. Trước khi chuyển vào bệnh viện này, anh P được sơ cứu ở bệnh viện thuộc Sư đoàn 315.

Sau khi chuyển vào bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, anh P. được đưa vào phòng hồi sức, thở máy, các bác sĩ tích cực điều trị nhưng tiên lượng rất xấu. Theo nguyện vọng của gia đình, bệnh nhận được chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng nhưng không qua khỏi.

Theo ông Phan Đình Dung, hoàn cảnh gia đình anh P. khó khăn. Vợ chồng anh không có việc làm ổn định, đang nuôi 3 con nhỏ từ 4-6 tuổi nên mỗi ngày anh P. vào rừng lấy tổ ong bán kiếm tiền.

Địa phương đang vận động người dân quyên góp hỗ trợ cho gia đình để lo hậu sự cho anh P. Các trang mạng xã hội cũng đang kêu gọi để hỗ trợ thêm cho gia đình.

Đọc thêm