'Người đàn ông' mang thai đầu tiên ở Việt Nam đã sinh con gái

(PLVN) - Minh Anh cho biết chồng cô đã sinh một bé gái nặng 2,3 kg vào ngày 16/5, trở thành người đàn ông đầu tiên ở Việt Nam mang bầu và sinh con sau khi chuyển giới.

Tối 16/5, Minh Anh (chuyển giới nữ) thông báo trên trang cá nhân chồng cô là Minh Khang (chuyển giới nam) đã vượt cạn thành công. Hai vợ chồng đón chào con gái Đặng Ngọc Thiên An.

"Anh Khang sinh vào lúc 19h40 phút. Bé nặng 2,3kg. Hiện tại cả anh và con đều mạnh khỏe. Chồng em sinh thường. Lúc đầu cả nhà dự tính sinh mổ vì sẽ an toàn hơn nhưng cũng may gần tới giờ mổ thì chuyển dạ luôn nên bác sĩ quyết định để anh Khang sinh thường", Minh Anh chia sẻ.

'Người đàn ông' mang thai đầu tiên ở Việt Nam đã sinh con gái ảnh 1
 Hình ảnh Minh Khang mang bầu ở những tháng cuối thai kỳ.
'Người đàn ông' mang thai đầu tiên ở Việt Nam đã sinh con gái ảnh 2
 Mình Anh - Minh Khang là cặp chuyển giới nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Nếu Minh Khang (tên thật là Đào Thị Kiều Trang, 24 tuổi, quê Cần Thơ) đổi từ nữ thành nam, thì Minh Anh (tên thật Đặng Khắc Nguyên, 21 tuổi, quê Bến Tre) chuyển từ nam sang nữ.

Cả 2 làm đám cưới năm 2017 sau cuộc gặp gỡ và yêu chóng vánh 20 ngày tại một cuộc thi sắc đẹp cho người chuyển giới nữ, khi đó Minh Anh là thí sinh còn Minh Khang là giám khảo.

Năm 2019, cặp vợ chồng quyết định mang thai sau khi Minh Khang đọc được bài báo về người đàn ông trên thế giới mang thai.

Thời điểm đó, anh đã tiêm hormone nam được 2,5 năm. Minh Anh cũng tiêm hormone nữ được một thời gian. Vì cả hai đã trải qua nhiều lần phẫu thuật, sử dụng các loại thuốc kháng sinh, bác sĩ đã cảnh báo quá trình thụ thai, giữ thai sẽ gặp khó khăn.

May mắn sau vài tháng dừng dùng hormone, có lại kinh nguyệt, bồi bổ cơ thể, người chồng đã đậu thai.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm