Người đàn ông Mỹ bức xúc đòi... đấu kiếm với vợ cũ

(PLVN) - Một người đàn ông ở Mỹ đã yêu cầu thẩm phán cho phép mình đấu kiếm với vợ cũ và luật sư của cô để giải quyết tranh chấp pháp lý giữa họ.

Ảnh: Toshifumi Kitamura/EPA.

Ảnh: Toshifumi Kitamura/EPA.

Theo The Guardian trong phiên tòa ngày 3/1, David Ostrom (40 tuổi ở Paola, bang Kansas, Mỹ) cho rằng vợ cũ của ông là Bridgette Ostrom (38 tuổi) ở Harlan, bang Iowa, và luật sư của cô, Matthew Hudson, đã "hủy hoại ông một cách hợp pháp".

David Ostrom và vợ cũ đang tranh chấp các vấn đề liên quan đến quyền nuôi con, thăm viếng và các khoản thanh toán thuế tài sản.

Người đàn ông Mỹ bức xúc đòi... đấu kiếm với vợ cũ ảnh 1
 

Ông Ostrom yêu cầu thẩm phán cho ông thời gian 12 tuần để chuẩn bị một thanh kiếm samurai Nhật Bản.

Luật sư của vợ David Ostrom lập luận, trận đấu tay đôi có thể gây chết người và "hậu quả như vậy vượt quá vấn đề đang tranh chấp liên quan đến thuế tài sản và quyền nuôi con". Do đó, ông này đề nghị thẩm phán từ chối yêu cầu xét xử bằng trận đấu kiếm.

Thẩm phán bang Iowa Craig Dreismeier cho biết sẽ không vội vàng đưa ra quyết định. "Cho đến khi quá trình tố tụng được thực hiện, tòa án sẽ không phản ứng trước bất kỳ động thái, ý kiến phản đối hoặc kiến nghị nào do một trong hai bên đệ trình vào thời điểm này", thẩm phán Dreismeier tuyên bố.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm