Người đàn ông ngồi trên xe vi phạm “dọa” cách chức Giám đốc Công an

(PLO) - Liên tục lớn tiếng chửi thề, không cho tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ với Cảnh sát giao thông (CSGT), người đàn ông ngồi trên xe vi phạm đã hăm dọa đủ điều, thậm chí đòi cách chức cả Giám đốc Công an...

Người đàn ông ngồi trên xe vi phạm liên tục chửi thề lăng mạ chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ và hăm dọa cho Chiến sĩ CSGT này nghỉ việc

Người đàn ông ngồi trên xe vi phạm liên tục chửi thề lăng mạ chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ và hăm dọa cho Chiến sĩ CSGT này nghỉ việc

Chiều ngày 16/7, Đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, đã nhận báo cáo của Công an quận Bình Thủy về việc cán bộ, chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ, bị người đàn ông đi trên xe vi phạm chửi bới, xúc phạm.

Chiều cùng ngày, Đại tá Trần Minh Thành, Trưởng Công an quận Bình Thủy cũng cho hay, có trường hợp xảy ra như trên và Công an quận đang tiến hành làm các thủ tục cần thiết để mời tài lái xe vi phạm đến làm việc.

Sau khi việc chửi bới CSGT xảy ra, Công an quận Bình Thủy đã có báo cáo nhanh toàn bộ vụ việc lên Ban Giám đốc Công an TP Cần Thơ. 

Theo đó, trưa ngày 14/7, Tổ công tác có 6 chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Võ Văn Kiệt theo kế hoạch, đến 11g30 phút thì Tổ công tác phát hiện xe du lịch 7 chỗ BKS 64A-027.78 từ hướng sân bay Cần Thơ về nội ô thành phố chạy quá tốc độ quy định, nên ra tín hiệu dừng xe.

Tuy nhiên, lái xe không chấp hành mà bỏ chạy với tốc độ cao. Trung úy Nguyễn Văn Thành đã dùng xe mô tô cảnh sát đuổi theo và chặn được khi chiếc xe này gần vào nội ô. 

Người đàn ông ngồi trên xe vi phạm “dọa” cách chức Giám đốc Công an ảnh 1
Người đàn ông này còn lấy giấy tờ ra đòi “cách chức” cả Giám đốc Công an TP Cần Thơ. (Hình cắt ra từ clip)

Lực lượng CSGT yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ kiểm tra vì xe chạy quá tốc độ quy định (81/70km/h), nhưng lái xe không chấp hành, cố thủ trên xe. Lúc này, một người đàn ông khoảng 60 tuổi ngồi bên ghế phụ ô tô tỏ thái độ không đồng tình và liên tục lăng mạ lực lượng CSGT.

Người đàn ông này còn rút ra một tấm thẻ (chưa rõ thuộc đơn vị nào) dí vào mặt đồng chí Thành và tiếp tục lăng mạ cản không cho tài xế chấp hành hiệu lệnh của lực lượng CSGT. Đồng chí Thành đang tiếp tục yêu cầu tài xế chấp hành thì người đàn ông này lại “chỉ đạo” tài xế của mình cho xe tiếp tục đi về hướng quận Ninh Kiều.

Lúc xảy ra sự việc, nhiều người dân đứng hai bên đường rất bức xúc nên đã dùng điện thoại di động ghi hình lại và tải lên mạng xã hội, sự việc lan truyền rất nhanh và gặp thái độ chỉ trích của cộng đồng mạng.

Trong video clip ghi lại được còn cho thấy người đàn ông này rất hung hăng, chỉ tay vào mặt lực lượng làm nhiệm vụ, nói: “Mày không có tư cách”, thậm chí đòi “cách chức” cả Giám đốc Công an Cần Thơ. Theo tìm hiểu người đàn ông này là một cán bộ đã nghỉ hưu. Vụ việc đang được Công an Cần Thơ tiếp tục làm rõ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm