Người đàn ông Nhật 93 tuổi di chuyển thành công cây anh đào 150 năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  “Người bảo vệ anh đào” 93 tuổi đã thực hiện “sứ mệnh” di chuyển cây anh đào 150 năm tại Nhật Bản một cách an toàn để bảo tồn cây. 
Người đàn ông Nhật 93 tuổi di chuyển thành công cây anh đào 150 năm ảnh 1

Cây anh đào 150 năm tuổi này nằm trên một ngọn đồi ở Yokohama, Nhật Bản. Người dân địa phương vẫn thường trìu mến gọi cây với cái tên “Cô Oshima Cherry”.

Mới đây, cây anh đào 150 tuổi có tên Oshima ở Yokohama, Nhật Bản buộc phải bị loại bỏ hoặc dời đi chỗ khác do yêu cầu về việc xây dựng. Việc này có thể gây ảnh hưởng tới sự sống của cây.

Để bảo tồn cây Oshima, ông Sano Toemon, 93 tuổi, đến từ tỉnh Kyoto, đã chọn di chuyển cây sang địa điểm cách đó 150m.

Ông Sano được mệnh danh là "người bảo vệ cây anh đào", bởi ông thực hiện sứ mệnh này được hơn 70 năm. Ông cho biết, nhiệm vụ di chuyển cây anh đào Oshima là một thách thức lớn, vô cùng phức tạp và yêu cầu những người làm việc này phải toàn tâm toàn ý trong việc bảo vệ cây.

Người đàn ông Nhật 93 tuổi di chuyển thành công cây anh đào 150 năm ảnh 2

Ông Sano Toemon, 93 tuổi, là người thực hiện sứ mệnh di chuyển cây anh đào Oshima một cách an toàn (Ảnh chụp màn hình)

Sau quá trình nghiên cứu về những yếu tố tự nhiên, tình trạng của cây và hạ tầng cơ sở của khu vực này, ông Sano và những người công nhân đã tiến hành di chuyển cây sang địa điểm mới. Dù gặp nhiều thách thức nhưng với sự tận tụy cùng tình cảm sâu sắc dành cho anh đào và Nhật Bản, ông Sano đã hoàn thành sứ mệnh đặc biệt của mình.

Theo https://www3.nhk.or.jp/nhkworld/en/ondemand/video/3004747/?autoplay

Cùng chuyên mục

Đọc thêm