Người đàn ông nhiều vợ nhất thế giới qua đời

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ông Ziona Chana, chồng của 38 phụ nữ và là cha của 89 đứa con, đã qua đời ở bang Mizoram của Ấn Độ ngày 13/6, tờ India Today đưa tin.

Ông Ziona Chana cùng vợ, con và các cháu. Ảnh: India Today.

Ông Ziona Chana cùng vợ, con và các cháu. Ảnh: India Today.

Ông Ziona Chana, 76 tuổi, được coi là người đàn ông nhiều vợ nhất thế giới.

Thủ hiến Zoramthanga gửi lời chia buồn ngay sau khi biết tin ông Ziona Chana qua đời. Ông ra đi để lại 38 người vợ, 89 người con và 33 đứa cháu. Trong bài viết trên Twitter, ông Zoramthanga - Thủ hiến bang Mizoram (đông bắc Ấn Độ) - đã nói lời chia buồn "với trái tim nặng trĩu". "Ông hãy yên nghỉ nhé!" - ông Zoramthanga viết.

Người đàn ông nhiều vợ nhất thế giới qua đời ảnh 1

Ông Ziona Chana. Ảnh: India Today.

Theo Thủ hiến bang Mizoram, ngôi làng Baktawng Tlangnuam đã trở thành điểm thu hút du khách của bang nhờ gia đình ông.

Tờ India Today cho biết, gia đình ông Ziona Chana cho biết ông cụ bị bệnh từ hôm 7/6 và không ăn uống được. Ông cũng bị một số bệnh khác như tiểu đường và huyết áp cao. Hôm 11/6, ông Ziona Chana bị bất tỉnh. Các bác sĩ nói với gia đình ông cần được truyền máu ngay lập tức.

Từ làng Baktawng Tlangnuam, ông đã được đưa tới Aizawl - thủ phủ bang Mizoram. Ông nhập viện lúc 14h50 hôm 13/6 và qua đời lúc 15h cùng ngày, hưởng thọ 76 tuổi.

Người đàn ông nhiều vợ nhất thế giới qua đời ảnh 2

Thành viên đại gia đình nhà ông Ziona Chana.

Ông Ziona Chana sinh năm 1945 và kết hôn ở tuổi 17. Người vợ đầu tiên của ông là bà Zathiangi, lớn hơn ông 3 tuổi.

Các thành viên trong gia đình ông sống trong một ngôi nhà 4 tầng có tên là "Chhuan Thar Run" (Nhà thế hệ mới), với hơn 100 phòng ở ngôi làng Baktawng Tlangnuam.

Người đàn ông nhiều vợ nhất thế giới qua đời ảnh 3

Căn nhà của gia đình ông Ziona Chana ở làng Baktawng Tlangnuam, bang Mizoram, Ấn Độ. Ảnh: BBC

Là lãnh đạo của một giáo phái cho phép các thành viên nam được cưới nhiều vợ, ông Ziona Chana từng chia sẻ ông cảm thấy mình là "người đàn ông may mắn" vì có 38 vợ và một gia đình đông nhất thế giới.

Ông Ziona Chana cho biết ông là người đặt tên cho mỗi đứa con, đứa cháu trong nhà. Ông có thể nhớ mặt và nhớ tên tất cả thành viên trong gia đình.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm