Người đàn ông tự đâm vào bụng, cố thủ trong nhà

(PLO) - Nhiều ngày liên tục cho rằng bị bạn “gài bẫy” khiến làm ăn đổ bể, người đàn ông 42 tuổi dùng dao đâm vào bụng mình, đuổi vợ ra và cố thủ trong nhà. 

Người đàn ông tự đâm vào bụng, cố thủ trong nhà

Vào khoảng 13h chiều ngày 25/10, một tiếng la hét, kêu cứu thất thanh phát ra tại anh Lê Đình Chung (42 tuổi, trú tại khu tập thể đường Nguyễn Chí Thanh, Phường Quán Bàu, TP.Vinh, Nghệ An). 
Những người dân xung quanh liền chạy đến thì thấy chị Phạm Thị Nhàn (vợ anh Chung) đứng ngoài cửa, hai tay dính máu, liên tục van xin chồng bình tĩnh. Thấy người dân kéo đến, chị Nhàn cho biết, chồng chị vừa dùng dao tự đâm vào bụng mình rồi cố thủ trong nhà. Người dân tiếp cận ngôi nhà để khuyên can đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng bị anh Chung ném gạch đá, dùng dao đe dọa. Vụ việc được trình báo công an phường Quán Bàu và lực lượng Cảnh sát 113.
Khi lực lượng cảnh sát đến thuyết phục thì người đàn ông này vẫn cố thủ trong nhà, liên tục la hét, đe dọa ai vào nhà sẽ giết. Bằng biện pháp nghiệp vụ, vận động, giải thích và ổn định tâm lý, sau hơn 10 phút anh Chung đã đồng ý mở cửa, bỏ dao và cùng đến bệnh viện cấp cứu. 
Vết đâm bằng dao khá nặng và rộng nên một đoạn ruột bị lòi ra ngoài, nạn nhân được cấp cứu trong tình trạng vết dao đâm ở vùng ngực trái, cách tim 0,5 cm. Nạn nhân được tiên lượng rất nặng, máu chảy nhiều. Các bác sĩ lập tức tiến hành cấp cứu, chuẩn bị phẫu thuật vết thương. 
Theo nhiều người sống gần nhà anh Chung, những ngày gần đây anh Chung có biểu hiện không bình thường về mặt tâm lý. Nạn nhân luôn cho rằng mình bị ai đó “gài bẫy” khiến công việc không thuận lợi. Trước khi dùng dao tự đâm mình, anh Chung vẫn sang nhà hàng xóm uống nước bình thường. 
Cảnh sát thu giữ một con dao dài khoảng 20 cm có dính máu và lấy lời khai những nhân chứng để phục vụ công tác điều tra.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm