Người dân Tiền Giang vui mừng đón cơn mưa đầu mùa sau ngày dài hạn hán

(PLVN) - Sau thời gian dài gồng mình với hạn hán và xâm nhập mặn, hôm qua, 13/4, người dân ở nhiều huyện tại Tiền Giang vui mừng đón cơn mưa đầu mùa...

Mưa to tại Quốc lộ 1 Tiền Giang

Mưa to tại Quốc lộ 1 Tiền Giang

Nhiều địa phương ở Tiền Giang như Châu Thành, Cai Lậy, Cái Bè, Tân Phước và Thị xã Cai Lậy bắt đầu xuất hiện những cơn mưa lớn kéo dài từ đêm 13/4 đến hôm nay.

Cơn mưa đầu mùa phần nào giải quyết được nhu cầu nguồn nước cho các loại cây trồng ở vùng chuyên canh cây ăn quả đặc sản đang "khát" vì mùa khô vừa qua. Hàng chục hecta cây ăn trái như sầu riêng, xoài, bưởi da xanh, mít được tưới mát.

Đây được xem là niềm vui "trời cho" của người dân Tiền Giang nói riêng và dân miền Tây nói chung sau suốt thời gian dài gồng mình chống chọi với ảnh hưởng của hạn hán và xâm nhập mặn.

Theo  Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, hôm nay mưa rào và giông tiếp diễn ở một số tỉnh Nam Bộ.

Người dân Tiền Giang vui mừng đón cơn mưa đầu mùa sau ngày dài hạn hán ảnh 1

Độ mặn được đo tại các địa phương thuộc tỉnh Tiền Giang,

ảnh: đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ 

Thời gian qua hạn, mặn không chỉ ảnh hưởng đến nguồn nước tưới cho cây trồng mà nước ngọt sinh hoạt cho người dân cũng bị thiếu trầm trọng.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, Vàm Kênh và Hòa Bình thuộc tỉnh Tiền Giang có độ mặn cao nhất. UBND tỉnh cũng đã đưa ra nhiều giải pháp tạm thời để hỗ trợ người dân trước tình hình khó khăn.

Hy vọng những tháng mùa mưa sắp tới sẽ cứu được cây trồng và cải thiện được nhu cầu nguồn nước giúp người dân yên tâm phát triển sản xuất.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm