Người mẹ chém chết con trai 8 tuổi muốn sống cách ly khỏi xã hội

(PLO) -Sau khi chém chết con trai 8 tuổi Nguyễn Thị Lý cảm thấy vô cùng hối hận và xấu hổ trước hành động của mình, giờ Lý chỉ muốn sống cách ly với xã hội.

Người mẹ chém chết con trai 8 tuổi muốn sống cách ly khỏi xã hội

Như tin đã đưa, ngày 22/6 tại thôn Vườn Quan – xã Đạo Đức – huyện Bình Xuyên – Vĩnh Phúc đã xảy ra vụ án vô cùng thương tâm khi một cháu trai 8 tuổi bị giết chết với nhiều vết chém vào cổ, vai và chân mà thủ phạm lại chính là mẹ đẻ của cháu. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Lý khai nhận do căm phẫn chồng đi lấy vợ khác dẫn tới hành động thiếu lý trí và mất nhân tính này.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, vợ chồng anh Thành và Lý đã chia tay được gần 4 năm và trong khoảng thời gian đó không hề có bất cứ quan hệ tình cảm nào. “Tôi nghĩ  nếu vì tôi đi lấy vợ khác mà cô ấy nỡ giết hại con ruột của mình thì đây là nguyên nhân không hợp lý cho lắm.” – Anh Thành chồng cũ của Lý tâm sự với phóng viên.

Người mẹ chém chết con trai 8 tuổi muốn sống cách ly khỏi xã hội ảnh 1
Trích lục quyết định công nhận thuận tình ly hôn cho anh Thành và chị Lý (Ảnh: Thanh Vân)

“Trong thời gian chia tay, gia đình tôi cũng đã nhiều lần lên nhà ngoại động viên Lý về dưới này để đoàn tụ gia đình cho cháu Long được sống cùng với bố và mẹ như bao đứa trẻ khác nhưng cô ấy không nghe.” – Anh Thành cho biết thêm.

Sau khi 2 vợ chồng ly hôn, Lý được Tòa án nhân dân thị xã Phúc Yên quyết định được quyền nuôi cháu Long, anh Thành mặc dù muốn nuôi cháu Long nhưng ở thời điểm 2 vợ chồng ly hôn (tháng 2/2011) cháu Long mới 5 tuổi. Vì vậy, anh Thành đồng ý để Lý nuôi con và đợi con đủ 9 tuổi, khi đó theo quy định tại khoản 2, điều 92 Luật hôn nhân và gia đình cháu có nguyện vọng ở với ai thì người đó được quyền đón cháu về.

“Tôi định đợi con đủ tròn 9 tuổi thì đón con về ở với tôi, nhưng không ngờ lại xảy ra sự việc đau lòng này.” – anh Thành đau xót nói.

Hiện giờ, gia đình anh Thành rất đau khổ về cái chết của cháu Long và muốn biết nguyên nhân vì sao Lý lại ra tay giết hại con trai mình.

Thông tin từ những người hàng xóm và mẹ Lý cho biết, từ lúc là con gái Lý đã có biểu hiện không bình thường về thần kinh, có lần Lý đã dùng dao cứa vào tay và bỏ nhà ra đi. Vì vậy, bà Hường (mẹ Lý) và những người hàng xóm đều cho rằng có thể Lý đã giết con trong trạng thái thần kinh không bình thường.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ ông Nguyễn Đức Huy, Trưởng phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Sau nhiều ngày Lý không chịu ăn uống, cơ quan CSHS công an tỉnh Vĩnh Phúc đưa Lý đi kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. Kết quả ban đầu cho thấy tình trạng sức khỏe của cLý bình thường, còn về phía cơ quan điều tra cũng không thấy chị Lý có dấu hiệu gì khác thường.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Huy, hiện tại, Lý thấy vô cùng hối hận, xấu hổ trước việc làm của mình, Lý không muốn ra ngoài gặp gỡ ai và chỉ muốn sống cách ly với xã hội./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm