Người mẹ chém chết con trai 8 tuổi từng có biểu hiện tâm thần

(PLO) - Bà Nguyễn Thị Hường bà ngoại của cháu Long - nạn nhân xấu số trong vụ án thương tâm gây chấn động dư luận cho biết cháu Long thiệt mạng vì mẹ cháu là chị Nguyễn Thị Lý có tiền sử mắc bệnh thần kinh.

Người mẹ chém chết con trai 8 tuổi từng có biểu hiện tâm thần

Như tin đã đưa, chiều ngày 22/6 tại thôn Vườn Quan – xã Đạo Đức – huyện Bình Xuyên – tỉnh Vĩnh Phúc đã xảy ra vụ án vô cùng thương tâm khi mẹ ruột đã cầm dao tước đoạt tính mạng của con trai mình. Nạn nhân xấu số là cháu Nguyễn Lý Thành Long sinh năm 2006, bị mẹ ruột là chị Nguyễn Thị Lý cầm dao chém nhiều nhát vào cổ, vai và chân dẫn đến tử vong trên đường đi cấp cứu.

Ngay sau khi lấy lời khai của chị Nguyễn Thị Lý, đồng chí Nguyễn Đức Huy – trưởng phòng CSHS Công an Tỉnh Vĩnh Phúc cho biết nguyên nhân dẫn tới sự việc này là do “tiêu cực cá nhân và quá căm phẫn chồng (anh Thành- chồng chị Lý) đi lấy vợ khác nên chị Lý đã không kiểm soát được hành vi của mình đã ra tay chém chết con trai mình”.

Người mẹ chém chết con trai 8 tuổi từng có biểu hiện tâm thần ảnh 1
Những người hàng xóm rơi lệ vì cái chết thương tâm của cháu Long  (Ảnh: Thanh Vân)

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đằng sau vụ án thương tâm này còn có một nguyên nhân khác. Trao đổi với phóng viên Báo PLVN, bà Nguyễn Thị Hường (bà ngoại của cháu Long) cho hay: “Lý có tiền sử mắc bệnh thần kinh từ hồi còn là con gái, nó đã từng lấy dao cứa vào tay và bỏ nhà ra đi.”

Ngoài ra, chị Trần Thị Thanh (cô họ của chị Nguyễn Thị Lý) cho biết: “Lý là một người hiền lành, yêu thương chiều chuộng con hết mực. Mặc dù, hoàn cảnh gia đình như vậy nhưng tôi không nghĩ là do giận chồng quá mà cầm dao giết con. Tôi nghĩ nguyên nhân Lý cầm dao giết con vì căn bệnh thần kinh tái phát. Vì gần đây, tôi thấy Lý có biểu hiện khác lạ như: ngồi thu mình, buồn bã, sống khép kín hơn.”

Ngoài bà Hường và chị Thanh người nhà của chị Lý, bác Trần Thị Quyền (hàng xóm của chị Nguyễn Thị Lý) cũng chia sẻ: “Tôi nghĩ không hẳn vì Lý ghen tuông chồng đi lấy vợ khác, mà do nhiều nguyên nhân tích tụ. Tôi cho rằng một người mẹ yêu con hết mực như Lý, không bao giờ lại giết hại con như vậy dù có tức giận đến đâu.”

Để lý giải việc chị Lý giết con trai, bà Quyền khẳng định 100% là do căn bệnh thần kinh của chị Lý tái phát. Tuy nhiên, đây chỉ là những lý giải của người nhà bệnh nhân, thực hư chuyện chị Lý có mắc bệnh thần kinh và bị tái phát hay không, vẫn cần cơ quan chức năng làm rõ.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc những thông tin tiếp theo về vụ việc này...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm